Bình Định: Sạt lở đất đá nơi dự kiến tạc phù điêu trăm tỷ làm ba người bị thương

2021.10.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Định: Sạt lở đất đá nơi dự kiến tạc phù điêu trăm tỷ làm ba người bị thương Khối đất đá từ vách núi Bà Hỏa dựng đứng sạt xuống mặt đường
Chụp man hình video

Khoảng 7 giờ 30 sáng ngày 25 tháng 10, khối đất đá trên núi Bà Hỏa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bất ngờ đổ sập xuống đường nơi có xe cộ đang lưu thông khiến ít nhất ba người bị thương.

Điều đặc biệt đáng chú ý đó là khu vực này cũng là nơi UBND tỉnh dự kiến tạc phù điêu "Lạc Long Quân và Âu Cơ" trị giá 86 tỷ đồng thẳng vào vách núi.

Các đoạn video người dân quay lại hiện trường cho thấy, nhiều tảng đá khá to cùng bùn đất tràn xuống mặt đường, có hai xe máy ngã cạnh đống đất đá cùng một chiếc xe tải chở hàng.

Vụ việc khiến ba người dân bị thương do đất đá rơi trúng, trong đó có một người bị thương nặng.

UBND thành phố Quy Nhơn cho hay, trong hai ngày qua khu vực này có mưa rất to khiến đất đá trên núi Bà Hỏa ngấm nước, xảy ra sạt lở và cơ quan chức năng đang kiểm tra các khu vực khác của núi Bà Hỏa gần các khu dân cư để cảnh cáo nguy cơ sạt lở.

Hồi năm 2017, UBND tỉnh Bình Định tổ chức cuộc thi sáng tác phù điêu nhằm tạc thẳng vào các vách núi dựng đứng của thành phố Quy Nhơn.

Mẫu phù điêu "Lạc Long Quân và Âu Cơ" của kiến trúc sư Nguyễn Hồng Hải được chọn với giải thưởng 80 triệu đồng và dự kiến triển khai xây dựng vào năm 2020-2022.

Đến tháng 9/2019, thông tin về việc tạc phù điêu vào vách núi Bà Hỏa gây xôn xao dư luận và vấp phải sự phản đối của giới chuyên gia và người dân.

UBND tỉnh Bình Định sau đó cho tạm dừng dự án và cho hay đến khi nào nút giao thông ở đây hoàn thành sẽ xem xét trở lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.