Dịch heo tai xanh hiện đã xuất hiện tại 8 tỉnh của Việt Nam

Cục Thú y Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn báo cáo như vừa nêu và cho biết tính đến thứ bảy tuần rồi tám tỉnh nằm trong danh sách bị dịch heo tai xanh tái phát là Điện Biên, Yên Bái, Nam Định, Phú Thọ, Lào Cai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Lai Châu.
RFA 20.05.2012

Share

Riêng tỉnh Điện Biên đã phải tiêu hủy hơn 11 ngàn con heo bị bệnh tai xanh.

Cơ quan chức năng cho rằng nguy cơ dịch bệnh heo tai xanh ở Việt Nam trong thời gian tới vẫn còn rất lớn. Lý do vì khó kiểm soát hoạt động vận chuyển heo qua lại giữa các địa phương. Nhiều người dân vì lý do tài chính nên không tiêm phòng bệnh cho heo nuôi của họ. Một trong những lý do được nêu ra nữa là vì đợt nắng nóng lên đến 39-42 độ C vừa qua khiến sức đề kháng của đàn gia súc, gia cầm bị giảm.

Cũng tin liên quan dịch bệnh tại Việt Nam, thì tỉnh Phú Thọ vừa đưa ra cảnh báo là bệnh dại do chó gây nên có nguy cơ bùng phát tại tỉnh này. Tin cho biết từ đầu năm đến nay tại tỉnh này có 4 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang