Ông Bùi Văn Cường tái đắc cử Bí thư tỉnh uỷ Đắk Lắk

RFA
2020-10-15
Share
ông Bùi Văn Cường Ông Bùi Văn Cường -Bí thư tỉnh uỷ Đắk Lắk
Courtesy of state media

Ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh uỷ Đắk Lắk, người bị giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng Phạm Đình Quý tố đạo nhái luận án tiến sĩ, vừa tái đắc cử Bí thư tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020-2025.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tải tin này vào ngày 15/10 sau khi Đại hội đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17 kết thúc bỏ phiếu bầu 53 người vào Ban chấp hành đảng bộ tỉnh.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk đã bầu ra Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVII, gồm 15 người.

Ông Bùi Văn Cường được bầu tiếp tục làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Bùi Văn Cường sinh năm 1965, quê huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; có trình độ chuyên môn tiến sĩ Kỹ thuật An toàn Hàng Hải, Kỹ sư điều khiển tàu biển, Cử nhân ngoại ngữ; Cử nhân lý luận chính trị.

Ông Cường là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII.

Liên quan đến bài viết của Tiến Sĩ Phạm Đình Quý được vài tờ báo đăng tải vào cuối tháng 8/2020 tố cáo ông Cường đạo luận án tiến sĩ, hôm 23/9 ông Quý đã bị công an khống chế và bắt giữ khi đang đi ăn cùng vợ trên đường D1 tại TPHCM.

Một tuần sau khi bắt người, ngày 30/9 Công an tỉnh Đắk Lắk mới có lệnh bắt khẩn cấp đối với Tiến sĩ Quý để điều tra hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác. Đồng thời cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Lak đã khởi tố vụ án.

Sau khi ông Quý bị công an bắt giữ, gia đình ông đã liên tục gửi đơn kêu cứu vì họ không được gặp ông trong khi đang bị tạm giam.

Trong tuần này, nhiều địa phương ở Việt Nam đã tổ chức các đại hội đảng ở địa phương, bầu Bí thư Đảng uỷ, chuẩn bị cho đại hội đảng toàn quốc diễn ra vào đầu năm tới.

Tại TP Hồ Chí Minh, một số nhà hoạt động dân sự và blogger cho biết trên Facebook rằng họ bị công an canh gác nghiêm ngặt khi thành phố tổ chức đại hội Đảng bộ.

Anonymous says:
16/10/2020 23:58

Ngâu tầm ngâu, cẩu tầm cẩu.

Trâu ngu độc quyền tìm trâu ngu.
Chó đẻ độc quyền chọn chó đẻ

Đảng đạo tặc độc quyền chọn đảng trưởng đạo văn theo truyền thống đạo tặc.

" Tao là Đảng, Đảng là tao. Chống tao đạo văn là chống đảng đạo tặc... biết chưa? "

Bần cùng sinh đạo tặc.

Đảng bần cùng Việt Cộng miền Bắc, " sinh Bắc, tử Nam ", sinh đảng đạo tặc Việt Cộng miền Nam. " Giải phóng " miền Nam đến " phỏng dzái ".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang