Đồng bằng Sông Cửu Long cần 160 ngàn tỷ đồng vốn đầu tư

RFA
2017-10-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Khu du lịch Đồng Sen, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Hình chụp 04/2014
Ảnh minh họa: Khu du lịch Đồng Sen, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Hình chụp 04/2014
Courtesy: Citizen's photo

Khu vực đồng bằng Sông Cửu Long mời gọi đầu tư cho 78 dự án với tổng vốn dự kiến lên đến gần 160 ngàn tỷ đồng.

Thông tin vừa nêu được đưa ra tại Hội nghị thường niên đầu tư vào đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ V năm 2017, với chủ đề “Thu hút đầu tư hạ tầng-nền tảng phát triển du lịch đồng bằng Sông Cửu Long”, diễn ra ở Cần Thơ, trong ngày 25 tháng 10.

Đại diện các tỉnh, thành của khu vực cho biết cụ thể cần nguồn vốn đầu tư vào 33 dự án du lịch và nhóm bất động với gần 7800 tỷ đồng và 45 dự án liên quan các ngành công nông nghiệp, hạ tầng hậu cần và chế biến với số vốn khoảng 150 ngàn tỷ đồng.

Tại Hội nghị, đại diện của Hiệp hội Du lịch đồng bằng Sông Cửu Long cho rằng khu vực này có nhiều tiềm năng du lịch, tuy nhiên cơ sở hạ tầng và dịch vụ còn thiếu nên cần được nhanh chóng đầu tư để ngành du lịch trở thành mũi nhọn phát triển.

Đồng bằng Sông Cửu Long thường được mệnh danh là ‘vựa lúa’ của Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là vùng sông nước với nhiều loại trái cây nhiệt đới cũng như từng là vùng dồi dào nguồn tôm, cá. Thế nhưng hiện nay khu vực này đang chịu tác động mạnh bởi tình trạng biến đổi khí hậu, xâm ngập mặn, thiếu nước ngọt, bị ô nhiễm trầm trọng...

Xem toàn trang