Thủ tướng Campuchia ra lệnh quân đội ở vùng biên giới với Việt Nam bắn hạ thiết bị bay không người lái

2023.06.29
Thủ tướng Campuchia ra lệnh quân đội ở vùng biên giới với Việt Nam bắn hạ thiết bị bay không người lái Thủ tướng Hun Sen
Báo điện tử Chính phủ

Thủ tướng Hun Sen của Campuchia vào ngày 27/6 ra lệnh cho lực lượng quân đội tại bốn tỉnh đông bắc (Kratie, Mondulkiri, Ratanakiri, Tboung Khnum giáp ranh với Việt Nam) bắn hạ mọi thiết bị bay không người lái bị cho vi phạm không phận của Xứ Chùa Tháp.

Ban Tiếng Khmer của RFA loan tin ngày 28/6 nêu rõ lệnh của Thủ tướng Hun Sen được ban ra cho 500 quân và các đơn vị quản lý 200 hệ thống phòng không tại bốn tỉnh vừa nêu.

Người đứng đầu chính phủ Phnom Penh được dẫn kêu gọi các nước cho phép thiết bị không người lái bay sang vi phạm không phận của Xứ Chùa Tháp hãy ngừng ngay điều đó. Đó là hành động khủng bố chống lại Campuchia.

Ông Hun Sen nói ông tin rằng những thiết bị bay không người lái do những người thiểu số nổi dậy tại Việt Nam điều khiển; tuy nhiên cơ quan chức năng Việt Nam bác bỏ.

Thủ tướng Chính phủ Hun Sen còn nói thêm khí tài quân sự được gửi đến bốn tỉnh vừa nêu được dùng không chỉ vào việc bắn hạ các thiết bị bay không người lái mà còn để truy lùng những người trốn chạy từ Việt Nam sang ẩn náu trên đất Chùa Tháp. Tuy nhiên, ông Hun Sen không cho biết cho thêm chi tiết liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
29/06/2023 10:52

Ông Hun Sen nói ông tin rằng những thiệt bị bay không người lái do người thiểu số nổi dậy tại Việt Nam điều khiển... tuy nhiên
cơ quan chức năng Việt Cộng bác bỏ, vì đó là của quân Việt Cộng vượt biên, giả dạng quân " khủng bố " truy lùng quân " khủng bố ".

Việt Kơtu
29/06/2023 22:36

Mừng là Ông Hun Sen đã ngầm cảnh cáo chính quyền CS VN chớ xua quân vào vùng biên giới VN - Campuchia - để truy lùng những ngưòi dân oan, thiểu số ở VN đang bị áp bức.! thì sẽ bị quân đội Campuchia bắn hạ ngay lập tức.! Xin cám ơn ngài Hun Sen đã đứng ra bảo vệ đám dân oan Việt gốc thiều số , chúng tôi , còn có con đưòng để sống.

Anonymous
29/06/2023 22:58

VN CS coi như tiêu rồi, nếu QĐ hay CA VN hó hé , và xuất hiện ở vùng biên giới Campuchia, là quân đội Campuchia bắn hạ ngay , Vậy là Campuchia nay đã đưọc China hậu thuẫn hết mình ..! và trong tưong lai, với cái kiểu đu giây của VN, thì rất có thể sẽ có lúc Campuchia sẽ dạy cho VN một bài học .???