Công an Cần Thơ bác bỏ cáo buộc đánh đập đạo diễn Đặng Quốc Việt

RFA
2018-11-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đơn cầu cứu và hình ảnh tại bệnh viện của đạo diễn Đặng Quốc Việt.
Đơn cầu cứu và hình ảnh tại bệnh viện của đạo diễn Đặng Quốc Việt.
Courtesy FB Viet Quoc Dang, RFA Edited

Công an Cần Thơ vào ngày 13 tháng 11 lên tiếng với báo giới trong nước về đơn cầu cứu của Đạo diễn Đặng Quốc Việt công khai trên mạng xã hội Facebook về việc mà ông này cho là bị công an Cần Thơ bắt và đánh đập.

Mạng xã hội Facebook vào hôm 12/11 lan truyền nội dung đơn cầu cứu của Đạo diễn Đặng Quốc Việt, giảng viên Đại học Sân khấu- Điện ảnh về vụ việc như vừa nêu khi ông này đang đi tìm bối cảnh để quay phim ở Cần Thơ.

Truyền thông trong nước vào ngày 13 tháng 11 loan tin cho biết, người bị công an Cần Thơ bắt giữ là ông Đ. Q. V sinh năm 1972 là đạo diễn vừa là giảng viên của trường Sân khấu Điện Ảnh. Ông Việt vừa có đơn cầu cứu và đăng tải trên trang cá nhân trình bày về việc ông bị Công an Cần Thơ bắt giữ và đánh đập vì nghi ngờ ông liên quan đến một vụ mua bán ma túy, và ông đã bỏ chạy khi lực lượng chức năng khám xét.

Theo Công an Cần Thơ thì nội dung đăng tải trên mạng xã hội Facebook là không đúng sự thật và phía công an chưa nhận được đơn gì từ ông V., chỉ mới biết sự việc qua mạng xã hội và báo chí.

Cơ quan điều tra Cần Thơ trả lời với báo chí trong nước rằng, phía công an đang tuần tra theo dõi một đối tượng được cho là liên quan đến buôn bán ma túy trái phép. Sau khi yêu cầu dừng xe, công an Cần Thơ đã tiến hành bắt giữ đối tượng chính là người lái xe ôm đã chở ông V.

Công an Cần Thơ cho rằng, vì ông V. bất ngờ bỏ chạy và trên tay có cầm côn ba khúc nên lực lượng đã tiến hành đuổi theo và bắt giữ đưa về trụ sở.

Cũng theo Công an Cần Thơ, trong thời gian làm việc, ông Việt có khai bị tim và sức khỏe không được tốt nên được đưa vào bệnh viên đa khoa Cần Thơ khám. Sau khi xét nghiệm, kết quả cho thấy ông bị viêm phổi do vi khuẩn và sức khỏe bình thường. Ngoài ra, ông Việt còn dương tính với chất cần sa.

Công an Cần Thơ nói không có việc còng tay và đánh đập được ông Việt như được nêu trong nội dung cầu cứu. Ngoài ra, việc ông Việt báo mất tài sản với số tiền lên tới hơn 100 triệu là không có cơ sở để xem xét.

Cơ quan điều tra công an Cần Thơ cho rằng mức độ vi phạm của ông Việt không nghiêm trọng nên đã đưa ông Việt về trụ sở lập biên bản về hành vi sử dụng côn ba khúc và sử dụng ma túy trái phép.

Đài RFA liên lạc với đạo diễn Đặng Quốc Việt vào chiều ngày 13 tháng 11 và được ông trình bày:

“Tụi nó đánh tui chứ sao tôi tự chạy được. Nó dí súng vào đầu tôi mà, lúc đó nó không có nói gì hết. Tôi vừa đứng trên cầu thì 8 thằng nó đến, nó rút súng ra nó dí vào đầu tôi nên tôi sợ quá tôi bỏ chạy.Tôi sợ tụi nó thanh toán nhau nên tôi cúi đầu chạy qua bên kia cầu rồi nó dí theo nó đánh tôi và nó còng tay lại. Nó nói an ninh đây. Cái thằng chở tôi đi nó hút cần sa tôi ngồi phía sau tôi bị thụ hưởng cái mùi đó, xét nghiệm thì nó có dương tính thôi chứ có gì đâu chứ. Tôi có hút thuốc đâu.”

Ý kiến (2)
Share

Dân

Công an CSVN xưa nay đồng nghĩa với côn đồ, vô văn hóa, không thể sánh với cảnh sát miền Nam văn minh trước 75.

13/11/2018 15:28

Dân chơi cầu muối

nơi gửi Saigon

Cần Thơ lúc này có nhiều chuyện lạ quá xá. Chuyện $100 của một anh sửa xe đem đến tiệm vàng đổi lấy tiền ta rồi bị công an bắt phạt 90 triệu, chuyện tiệm vàng ấy bị tịch thu một túi hột xoàn vì đổi $100 trái phép. Nay lại chuyện một anh đạo diễn không hề bị công an đánh đập gì cả, bổng nhiên vào bịnh viện thừa sống thiếu chết. Coi chừng anh này không vào bịnh viện mà ở lại đồn công an dám anh ấy tự tử bằng ...dây giày lắm à nghen.
Tây Đô vốn hiền lành nay sao ra nông nổi này?

13/11/2018 10:04

Xem toàn trang