CDC Quảng Ninh trần tình về ‘tiệc nghỉ hưu’ xa hoa của cựu giám đốc

2022.08.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
CDC Quảng Ninh trần tình về ‘tiệc nghỉ hưu’ xa hoa của cựu giám đốc Buổi tiệc chia tay cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ được nói là diễn ra trên hai du thuyền ở Quảng Ninh vào ngày 30/6/2022
Tiền Phong

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh vào ngày 8/8 đưa ra giải thích về ‘tiệc nghỉ hưu’ của cựu Giám đốc Ninh Văn Chủ gây xôn xao công luận.

Mạng báo VietnamNet dẫn giải trình của đại diện CDC Quảng Ninh rằng buổi tiệc diễn ra vào tối ngày 30/6 trên hai du thuyền do CDC Quảng Ninh và Công ty Y tế Đức Minh (AMV Group) cùng tổ chức.

Mục đích là tổng kết hoạt động năm 2021, 6 tháng đầu năm cũng như kế hoạch 6 tháng còn lại năm 2022 của dự án hợp tác công tư Safpo- Potec giữa hai phía.

Kinh phí buổi tiệc do Công ty Y tế Đức Minh đóng góp.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh hôm 7/8 ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng uỷ bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Theo truyền thông Nhà nước, quyết định này được đưa ra sau khi có chỉ đạo từ Tỉnh ủy Quảng Ninh, yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) của ông Ninh Văn Chủ trong việc tổ chức tiệc chia tay nghỉ hưu xa hoa hôm 29/7. 

Tỉnh uỷ Quảng Ninh yêu cầu có báo cáo về nội dung này cho các cấp có thẩm quyền trước ngày 15/8.

Theo quy định 19 điều đảng viên không được làm của Đảng Cộng sản Việt Nam, việc “Tổ chức việc cưới, việc tang và các sự kiện khác của cá nhân, gia đình xa hoa, lãng phí hoặc nhằm mục đích vụ lợi” cũng là một điều cấm.

Hôm 3/8, CDC Quảng Ninh lên tiếng bác bỏ thông tin ông Ninh Văn Chủ tổ chức tiệc chia tay này và cho biết đó là tiệc do Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức tại Quảng Ninh hôm 29/7 vừa qua. Ông Ninh Văn Chủ là chủ nhiệm câu lạc bộ này.

Cuộc họp là theo kế hoạch định kỳ thường niên để bàn công tác của câu lạc bộ; ngoài ra cuộc họp hôm 29/7 còn kết hợp với việc chia tay chủ nhiệm sắp về hưu dẫn đến hiểu nhầm.

Cũng theo CDC Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 theo quyết định của Sở Y tế. Ngoài ông Chủ còn hai phó giám đốc của CDC Quảng Ninh cũng nghỉ hưu nên dự kiến cơ quan này sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả ba người trong ban giám đốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
08/08/2022 11:13

Kinh phí buổi tiệc do Công ty Y tế Đức Minh đóng góp " vô vị lợi " để nhớ ơn, trả ơn, ghi ơn ngài Giám đốc Ninh Văn Chủ đã cống hiến cuộc đời phục vụ nhân dân ta " vô vị lơi", với cái lương tháng bần cùng, bất đắc dĩ và về vui thú điền viên, làm " người tử tế ".

Trên đâu có bảo, không cần bảo, dưới vẫn nghe, vẫn làm, vẫn ăn, ăn trên, ăn dưới, ăn ngang, ăn dọc, ăn liên hoàn, ăn liên hoan.

Không ai làm không công, không tiền, không có qua, có lại, có lãi cho ai ai cả... ai ai dân ta cũng đều biết, đều phải " thông cảm ".