Tư lệnh Hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam

RFA
2017-10-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thượng tướng Phan Văn Giang và Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Ấn Độ Sunil Lamba duyệt đội danh dự.
Thượng tướng Phan Văn Giang và Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Ấn Độ Sunil Lamba duyệt đội danh dự.
Ảnh chụp từ báo Tuổi trẻ

Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng kiêm Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sunil Lanba đến thăm Việt Nam từ ngày 3 đến ngày mùng 8 tháng 10.

Trong buổi tiếp đón và tọa đàm vào chiều ngày 3 tháng 10, tại trụ sở Bộ Quốc Phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang, thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam  nhấn mạnh chuyến viếng thăm của Đô đốc Sunil Lanba góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời là biểu hiện của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai quốc gia trong bối cảnh 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Ấn.

Đô đốc Sunil Lanba cũng lên tiếng khẳng định hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ-Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm chiều ngày 3 tháng 10, Đô đốc Sunil Lanba và Thượng tướng Phan Văn Giang cùng nhất trí tiếp tục thực hiện các lãnh vực hợp tác theo thỏa thuận ký kết, trong đó có Tuyên bố Tầm nhìn chung về Quan hệ Quốc phòng Việt-Ấn giai đoạn 2015-2020.

Ấn Độ hiện đang thực hiện chiến lược Hướng Đông và được một số nước liên kết để có thể là đối trọng với sự lấn lướt và bành trướng của Trung Quốc trong khu vực.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang