Tập đoàn JA Solar của Trung Quốc đầu tư thêm hơn 8.600 tỷ đồng cho nhà máy ở Bắc Giang

2023.11.01
Tập đoàn JA Solar của Trung Quốc đầu tư thêm hơn 8.600 tỷ đồng cho nhà máy ở Bắc Giang Các tấm pin năng lượng mặt trời tại một trang trịa điện gió và năng lượng mặt trời ở Bình Thuận năm 2019 (minh hoạ)
AFP

Tập đoàn JA Solar của Trung Quốc hiện đang đầu tư vào nhà máy JA Solar Việt Nam tại tỉnh Bắc Giang sẽ tăng vốn đầu tư thêm 8.694 tỷ đồng (tương đương 378 triệu USD).

Mạng báo VietTimes dẫn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần hai Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Bắc Giang vừa cấp cho JA Solar Việt Nam như vừa nêu.

Với khoản đầu tư thêm vừa được cấp phép, tổng vốn đầu tư của nhà máy JA Solar Việt Nam lên đến gần 11.000 tỷ đồng (tương đương 477 triệu USD)

JA Solar Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thuộc JA Solar Trung Quốc, trụ sở chính tại Bắc Kinh. Tập đoàn này ra đời vào năm 2005 và hiện sở hữu 11 công ty thành viên trên toàn thế giới, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm pin mặt trời cho 135 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Âu, Châu Mỹ và Nhật Bản…

JA Solar vào Việt Nam từ cuối năm 2016 với dự án nhà máy sản xuất tấm silic công suất 1.500 MW/năm và lắp ghép tấm pin năng lượng mặt trời công suất 1.500MW/năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.