Chủ trường gà khai chi 1,8 tỷ đồng cho “người chống lưng”

RFA
2023.04.13
Chủ trường gà khai chi 1,8 tỷ đồng cho “người chống lưng” Các bị cáo tại phiên xét xử.
NLĐ

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh truy tố 46 bị cáo trong vụ “trường gà khủng” tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 13/4 theo nội dung tại phiên toà sơ thẩm diễn ra trong cùng ngày.

Theo tin, VKS xác định Nguyễn Minh Thành “tên gọi khác là Cò” có vai trò cầm đầu. Tại toà, ông Thành khai có người chống lưng cho ông và các đồng phạm mở trường gà và người đó là Nguyễn Tấn Lâm, hiện đã bỏ trốn.

Cũng theo ông Thành, Lâm cho biết có nhiều mối quan hệ với các cơ quan chức năng và đứng ra nhận tiền bảo kê cho hoạt động đánh bạc của nhóm Thành tại địa bàn quận 6, TPHCM.

Ông Thành khai nhận đã đưa hơn 100 triệu mỗi tháng hoặc mỗi tuần cho Lâm để chi cho các “anh lớn”. Tổng số tiền nhóm Thành chi lên tới 1,8 tỷ đồng.

Số tiền này Thành gửi cho Lâm thông qua Trần Văn Nghĩa (SN 1978; ngụ TP HCM) và em vợ của Lâm. Trước đó, TAND TP HCM đã trả hồ sơ vụ án này cho VKSND cùng cấp sau khi Nghĩa ra đầu thú. Nghĩa được xác định là một "mắt xích" trong vụ án. 

Tại toà, Nghĩa khai được Lâm thuê đến "trường gà" giám sát và đem tiền về cho Lâm.

Trước đó, trong quá trình điều tra, theo nguồn báo Người Lao động, Nguyễn Minh Thành khai được các cán bộ công an hiện đang công tác tại Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM; Đội Cảnh sát Hình sự Công an Quận 6; Công an các phường 1, 2, 3, quận 6, tạo điều kiện thuận lợi hoặc bỏ lơ, không kiểm tra và báo cáo về hoạt động sòng bạc nhờ vào quan hệ tiền, quà.

Tuy nhiên, cơ quan điều xác định chưa thu thập được thêm tài liệu, chứng cứ vật chất nào khác để xác định các cán bộ, chiến sĩ công an có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Minh Thành.

Phiên xử vẫn đang tiếp tục, dự kiến kéo dài đến 17/4.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.