Đô đốc Harry Harris dự lễ khánh thành cơ sở sửa tàu Cảnh sát biển Việt Nam

RFA
2016.10.28
harry-harris-vn-622.jpg Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ, hôm 28/10 tham gia lễ khánh thành cơ sở Sửa chữa Bảo Dưỡng tàu Cảnh sát biển Việt Nam tại Quảng Nam.
Courtesy TP

Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ, hôm nay tham gia lễ khánh thành cơ sở Sửa chữa Bảo Dưỡng tàu Cảnh sát biển Việt Nam tại Quảng Nam.

Thông cáo báo chí của Lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn cho biết cơ sở vừa nêu được xây dựng với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ. Mục tiêu xây dựng cơ sở nhằm giúp nâng cao năng lực của Cảnh sát Biển Việt Nam trong huấn luyện nhân viên, bảo dưỡng tàu để có thể ngăn chặn hiệu quả và đối phó với các nguy cơ đe dọa dọc theo bờ biển Việt Nam.

Trong phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đô đốc Harry Harris nêu rõ cơ sở Sửa chữa Bảo Dưỡng tàu Cảnh sát Biển Việt Nam tại Quảng Nam thể hiện cam kết của Hoa Kỳ trong việc tăng cường hợp tác song phương Việt- Mỹ và cam kết của Việt Nam đối với an ninh hàng hải.

Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ đang có chuyến thăm Việt Nam. Trong khi đó ông Đinh Thế Huynh, thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đang có chuyến công du Hoa Kỳ. Ông này là nhân vật thứ hai hiện nay trong đảng cộng sản Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.