49 giáo dân Cồn Dầu được cấp qui chế tị nạn

49 giáo dân Xứ Cồn Dầu trong số 55 người tị nạn tại Thái Lan hôm qua được Cao uỷ tị nạn Liên Hiệp Quốc UNHCR tại Bangkok thừa nhận tư cách tị nạn.
RFA 26.04.2011

Nguồn tin mà Đài chúng tôi thu nhận được, cũng như của Tổ chức Boat People SOS, trụ sở tại Washington D.C. cho biết như vừa nêu.

Số giáo dân Xứ Cồn Dầu chạy sang Thái Lan sau vụ cơ quan chức năng tại thành phố Đà Nẵng trấn áp, và bắt bớ những giáo dân tham gia đám tang cụ bà Hồ Nhu đến khu nghiã trang của giáo xứ hồi đầu tháng 5 năm ngoái.

Trong vụ này, đã có sáu giáo dân bị bắt giam và đưa ra tòa án xét xử.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
15/03/2012 17:57

nha tho CONDAU da 130 nam tai sao VIET cong ..san bang ..duoi dan THANH DIA nay di .. VATICAN ..HONGY ,, TONG GIAMMUC ,CONCHIEN CONGGIAO VIETNAM o dau ,chet het roi ha ..tai sao tai sao ..hay nguoi CONG GIAO VIETNAM khong chon ..CHUA ,, de tu vi dao ma theo QUI SATANG hoi nguoi CONG GIAO VIET NAM hay dung day vi CHUA ...dang phan xet cac nguoi do ..

Anonymous
22/06/2012 10:36

CSVN chà đạp nhân quyền, vi phạm thô bạo các quyền công dân. Chúng tôi kêu gọi quốc tế gây sức ép, chấm dứt các chương trình viện trợ tài chánh cho CSVN để chúng phải hạn chế đàn áp người dân.