Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa: Cần giám sát trách nhiệm ông Võ Kim Cự

RFA
2016-07-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
TBT Đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng (T) và ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, nói chuyện với nhau trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 19/5/2014.
TBT Đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng (T) và ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, nói chuyện với nhau trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 19/5/2014.
AFP photo

“Cần phải giám sát trách nhiệm của ông Võ Kim Cự”, đó là phát biểu của Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa đưa ra trong phiên thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2017 vào sáng hôm nay, 26 tháng 7.

Trách nhiệm mà ông Trương Trọng Nghĩa đề cập liên quan đến nội dung cuộc trả lời phỏng vấn chính thức báo Vnexpress trong nước của ông Võ Kim Cự. Theo đó, ông Cự cho rằng quy trình cấp phép cho Formosa với thời gian 70 năm mà ông là người trực tiếp quản nhiệm là không có gì sai.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa bác bỏ lập luận và những căn cứ mà ông Võ Kim Cự đã trả lời với báo giới. ông Nghĩa nói rằng với quy định pháp luật hiện hành của nhà nước Việt Nam thì việc cấp phép cho một dự án đầu tư với thời hạn 50 năm, 70 năm là rất hiếm hoi.

Bên cạnh đó, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa còn đề nghị phải xem xét trách nhiệm của ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa theo cách đã làm với ông Trịnh Xuân Thanh.

Ông nhấn mạnh thêm rằng phải tiến hành ngay, không nên chậm trễ.

Ông Võ Kim Cự, từng là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh. Ông đã có cuộc trả lời chính thức với báo giới trong nước về việc cấp phép đầu tư cho công ty luyện gang thép Formosa.

Ông Cự được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa này và sau đó nhanh chóng được Ủy Ban thường vụ Quốc hội phê chuẩn làm thành viên trong Uỷ viên kinh tế Quốc hội. Sự phê chuẩn này đang bị báo chí và nhiều đại biểu Quốc hội mãn nhiệm chỉ trích.

Ý kiến (1)
Share

Sài Gòn

nơi gửi Việt Nam

Sự lãnh đạo của csVN là theo nguyên tắc chẳng có ai chịu trách nhiệm gì cả, nhất là đối với nhân dân, tổ quốc, với những tài sản công,.......... mà trách nhiệm luôn là của "nhân dân"!
Trong khi đó, mọi quyền lợi cao nhất, tốt nhất đều thuộc về đảng, những điều gì hay nhất ở Việt Nam hầu như đều phải nhờ đảng mới có được?!
Do đó ông Cự cũng "chẳng có trách nhiệm" gì đâu để mà phải bị giám sát!!

26/07/2016 23:23

Xem toàn trang