Thủ tướng Việt Nam yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 ngay tuần này

RFA
2021-03-02
Share
Thủ tướng Việt Nam yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 ngay tuần này Hình minh hoạ. Tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 của Việt Nam hôm 17/12/2020 ở Hà Nội
AFP

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, vào ngày 2 tháng 3 chỉ thị Bộ Y Tế phải tiến hành tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ngay trong tuần này.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin, dẫn phát biểu của ông Nguyễn Xuân Phúc như vừa nêu tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng hai. Theo đó, việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 phải được triển khai rộng rãi và tiêm tối đa cho người dân trong nước.

Người đứng đầu Chính phủ Hà Nội cho biết, trong tháng hai vừa qua, danh sách nhập vắc xin ngừa COVID-19 đã được chốt và đến lúc này lô vắc xin đầu tiên đã được nhập về Việt Nam hôm 24 tháng 2. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Xuân Phúc, ngoài việc tiêm vắc xin ngừa, người dân còn phải thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế Việt Nam: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.

Theo ông Nguyễn Thanh Long, Bộ Trưởng Y Tế Việt Nam, ngành này đang huy động mọi nguồn lực cả trong và ngoài nước cho chiến dịch tiêm chủng được nói là lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện nay, Bộ Y tế Việt Nam dự kiến sẽ mua được 91 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19. Số này không tính 60 triệu liều đang đàm phán mua của Nga. Như vậy, theo tính toán, Việt Nam sẽ có khoảng 150 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 để tiêm cho 75 triệu người trong nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang