Nguyên chủ tịch xã Cư Elang & 3 cán bộ địa chính hầu toà do trục lợi dự án hồ thuỷ lợi

RFA
2021-01-26
Share
Nguyên chủ tịch xã Cư Elang & 3 cán bộ địa chính hầu toà do trục lợi dự án hồ thuỷ lợi Trục lợi từ dự án hồ chứa nước Krong Pac Thuong, 4 cán bộ xã Cư Elang gây thất thoát gần 5 tỷ đồng tiền ngân sách
Courtesy of GTO -RFA edited

Toà án tỉnh Đắk Lắk ngày 26/1 đã mở lại phiên toà sơ thẩm xét xử 4 cán bộ xã Cư Elang về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đồng loạt loan tin trên vào cùng ngày.

Theo tin, 4 cán bộ xã Cư Elang ra hầu toà gồm ông Đỗ Văn Hưu, nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; Hoàng Trọng Nghĩa, Lê Thành Nguyên và Lê Sơn đều là nguyên cán bộ địa chính của xã Cư Elang huyện Ea Kar tỉnh Đắc Lắk.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, vào năm 2019, 3 cán bộ địa chính nêu trên đã góp tiền để mua đất tại khu vực đất sẽ được thu hồi sau khi nắm được thông tin Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phê duyệt dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng tại đây.  

Dự án có mức đầu tư 4 ngàn tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ. Trong đó, diện tích đất làm khu tái định cư số 1 sẽ được triển khai tại xã Cư Elang và do huyện Ea Kar làm chủ đầu tư.

Các cán bộ này đã nhờ người dân địa phương đứng tên trên hồ sơ nhận bồi thường, gây thiệt hại cho nhà nước gần 5 tỉ đồng.

Riêng ông Đỗ Văn Hưu, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt nguồn gốc đất nhưng đã không kiểm tra hồ sơ trước khi xác nhận đề nghị bồi thường trái qui định nên đã gây thiệt hại nguồn tiền ngân sách.

Trước đó hôm 13/1, Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm vụ án này do 28 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và nguyên đơn dân sự vắng mặt.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang