Đắk Nông phạt 10 triệu đồng đối với người bị cho đăng tin sai về dịch tả lợn

RFA
2019.03.27
000_18H2YD.jpg Ảnh minh họa.
AFP

Thêm một Facebooker tại Việt Nam bị chính quyền phạt tiền với lý do đăng tin sai về dịch tả lợn Phi Châu.

Tin do truyền thông trong nước loan đi ngày 27 tháng 3 cho biết tỉnh Đắk Nông xử phạt 10 triệu đồng đối với Facebooker Trần Thị Hồng do viết trên trang cá nhân việc 800 con heo bị bệnh dịch tả lợn tại địa phương sau khi chôn lại bị đào lên để xẻ thịt bán.

Truyền thông trong nước cho biết ông Quách Công Ban, Chánh thanh tra Sở Thông tin Truyền thông Đắk Nông, ký quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trần Thị Thu Hồng với lý do như vừa nêu.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho rằng, hành vi của bà Hồng đã vi phạm quy định pháp luật theo điểm a, khoản 3, điều 64, nghị định 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và hành vi này có mức xử phạt 20 triệu đối với tổ chức và 10 triệu đối với cá nhân.

Vừa qua một số Facebooker tại Việt Nam bị phạt tiền hoặc bị cơ quan chức năng triệu tập làm việc do thông tin về dịch tả lợn Phi Châu lây lan nhiều nơi trên cả nước và vụ nhiễm sán dây lợn tại Bắc Ninh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.