Quốc hội Việt Nam sẽ bàn về nhân sự vào ngày mai

RFA 29.03.2016
000_Hkg10247700 Từ trái qua: TT Nguyễn Tấn Dũng, TBT Nguyễn Phú Trọng, CTQH Nguyễn Sinh Hùng và CT nước Trương Tấn Sang.
AFP photo

Sáng mai Quốc hội Việt Nam sẽ bàn luận về nhân sự cho bộ máy nhà nước nhiệm kỳ tới.

Theo tin từ cổng thông tin điện tử của chính phủ Việt Nam, sáng mai Quốc hội sẽ bàn luận về việc miễn nhiệm chủ tịch Quốc hội và chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Sang ngày 31 sẽ tiếp tục những thủ tục miễn nhiệm đương kim chủ tịch nước, còn đương kim thủ tướng sẽ được miễn nhiệm vào ngày 6/4.

Theo chương trình thì các chức vụ quan trọng cho chính phủ mới sẽ được công bố lần lượt như sau:

Chủ tịch Quốc hội 31/3.

Chủ tịch nước 2/4.

Thủ tướng 7/4.

Việc miễn nhiệm và bầu các vị trí lãnh đạo nhà nước của kỳ họp Quốc hội lần này được thông báo là tân chính phủ được quyết định bởi Quốc hội cũ chứ không chờ đến kỳ họp của Quốc hội mới, dự định được bầu ra vào ngày 22 tháng Năm tới đây.

Xin nhắc lại là hiện nay chế độ chính trị của Việt nam chỉ có một đảng duy nhất cầm quyền. Sau kỳ họp đại hội đảng vào tháng giêng vừa rồi, đảng cộng sản đã công bố những nhân vật mới được chọn vào các vị trí chủ chốt của chính phủ sắp tới. Đó là ông Trần Đại Quang đương kim bộ trưởng Bộ Công An sẽ nắm chức chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc hiện làm phó Thủ tướng sẽ lên làm Thủ Tướng, và bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ làm Chủ tịch Quốc hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.