Bản tuyên cáo về hành vi xâm lược của Trung Quốc

Hôm nay, một số trang blog cá nhân tại Việt Nam phổ biến ‘Tuyên cáo về việc nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông’.
RFA 26.06.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Bản tuyên cáo đưa ra những nhận định về diễn tiến các vụ việc xâm lấn của Trung Quốc đối với lãnh hải Việt Nam.

Bốn điểm được nêu ra trong bản tuyên bố là lên án và tố cáo trước dư luận trong và ngoài nước những hành động xâm lấn của chính quyền Trung Quốc. Ủng hộ những phát biểu của các cấp lãnh đạo về việc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Sức mạnh toàn dân trong công cuộc bảo vệ đất nước là yếu tố quan trọng bên cạnh những biện pháp chính trị, quân sự, ngoại giao. Và điểm thứ tư được nêu ra là không được ngăn chặn những hành động biểu tỏ lòng yêu nước ôn hòa của người dân.

Tính đến chiều hôm nay, có gần 100 vị nhân sĩ, trí thức ký tên vào bản tuyên bố đề ngày 25 tháng 6 vừa nói. Có thể nêu danh một số vị nổi tiếng như thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, giáo sư Nguyễn Huệ Chi, giáo sư Phan Đình Diệu, tiến sĩ Nguyễn Quang A…

Ý kiến (5)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

toi nghĩ chính phủ VN , cần phải lấy dân làm gốc , một khi chính phủ không đủ sức gánh vác thì chính phủ phải minh bạch thông tin và được lòng dân , chính phủ VN đánh mất lòng tin của nhân dân , không được sự doàn kết toàn dân , thì dù cho vũ khí thế nào cùng thất bại .cái thất bại ở đây là MẤT LÒNG TIN !!!

27/06/2011 06:31

Độc giả không muốn nêu tên

troi oi trung quoc kho nan vay aaaaaaaaaaa

27/06/2011 02:59

Độc giả không muốn nêu tên

Tổ quốc lâm nguy . Chính quyền ngày càng lộ rõ phản quốc .

26/06/2011 22:49

Độc giả không muốn nêu tên

YÊU CẦU CÁC CƠ QUAN HỮU TRÁCH ỦNG HỘ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC CỦA TOÀN DÂN

26/06/2011 22:26

Độc giả không muốn nêu tên

Toi nghi nguoi VN can phai vach mat bon ban nuoc nua, bon than TC nhu PHUNG QUAN THAN, NGUYEN PHU TRONG, NGUYEN CHI VINH. Va ung ho nhung lanh dao co long vi dan vi nuoc

26/06/2011 15:17

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang