Vĩnh Long: Bắt nữ phó chánh án thị xã Bình Minh vì nhận hối lộ

RFA
2023.10.03
Vĩnh Long: Bắt nữ phó chánh án thị xã Bình Minh vì nhận hối lộ Trụ sở TAND TX.Bình Minh
CATPHCM

Một nữ phó chánh án Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long đã bị bắt quả tang đang nhận hối lộ ngay tại trụ sở làm việc.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 3/10, nêu rõ, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã bắt quả vụ nhận hối lộ trên và người bị bắt đó là Phó chánh án Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh Nguyễn Thị Tuyết Sương.

Trong cùng ngày một lãnh đạo Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh cũng xác nhận với truyền thông việc bà Sương bị bắt. Người này cho biết bà Sương trong giai đoạn được phân công thụ lý giải quyết một vụ án trên địa bàn.

Bà Sương, 52 tuổi, quê quán xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Bà là thạc sĩ luật, thẩm phán sơ cấp của Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh.

Trước khi làm phó chánh án, bà Sương là thư ký của Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh.

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã di lý bà Sương về khám xét nơi ở ngay trong cùng ngày.

Lãnh đạo thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã được báo cáo về trường hợp bà Sương bị bắt giữ và đã có mặt tại trụ sở Tòa án nhân dân thị xã để họp, nghe báo cáo vụ việc.

Cuối năm ngoái, một phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu cũng bị bắt quả tang đang nhận tiền hối lộ từ một nữ bị cáo tại một khách sạn ở thành phố Bạc Liêu.

Vị phó chánh án này đòi nữ bị cáo chi 100 triệu đồng và nữ bị cáo đưa trước cho ông 80 triệu đồng. Phần 20 triệu đồng còn lại hẹn nhận tại khách sạn thì bị bắt quả tang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
03/10/2023 09:14

Ừ thì... nhân dân ta, người bình thường, còn bình thường, ai ai cũng biết... đó là chuyện bình thường... trong chế độ bất bình thường...
bất công, bất chính, bất lương, bất nhân... phó chánh án, chánh án Việt Cộng... lương tháng bần cùng, lương tri đạo chích, hành vi đạo tặc, độc quyền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... theo luật rừng, dùng luật rừng, chơi luật rừng Việt Cộng, đảng Búa Liềm.