Giám đốc và công ty Bia Sài Gòn Việt Nam bị truy tố

RFA
2021.01.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc và công ty Bia Sài Gòn Việt Nam bị truy tố Mẫu mã của bia Sài Gòn Việt Nam nhìn rất giống thương hiệu bia Sài Gòn của SABECO
Courtesy of SHTT- RFA edited

Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đề nghị truy tố ông Lê Đình Trung và pháp nhân là Công ty CP tập đoàn bia Sài Gòn Việt Nam, do ông này đồng sáng lập, do xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước VN loan vào ngày 18/1 theo kết luận điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo kết luận điều tra, ông Lê Đình Trung do có thời gian dài làm việc tại Tổng công ty CP Bia, Rượu, nước giải khát Sài Gòn (SABECO) nên biết rõ về thương hiệu này. Tuy nhiên sau đó ông này nghỉ việc tại SABECO. Vào tháng 5/2019, ông này thành lập Công ty CP tập đoàn bia Sài Gòn Việt Nam. Từ đó, ông Trung đã tự thiết kế mẫu mã, bao bì nhãn hiệu đồng thời sản xuất ra thương hiệu bia Sài Gòn Việt Nam, khiến gây nhầm lẫn với sản phẩm đã được bảo hộ sở hữu công nghiệp của SABECO.

Ngoài ra, Công ty bia Sài Gòn Việt Nam sản xuất hàng hoá bán ra thị trường khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá.

Kết luận điều tra cho rằng, hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của ông Lê Đình Trung và Công ty cổ phần tập đoàn bia Sài Gòn Việt Nam đã xâm phạm đến bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, với số tiền hàng hóa vi phạm hơn 1,4 tỉ đồng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.