Bốn Công an quận Đồ Sơn bị khởi tố, đề nghị tước danh hiệu do liên quan việc làm sai lệch hồ sơ

RFA
2021-05-20
Share
Bốn Công an quận Đồ Sơn bị khởi tố, đề nghị tước danh hiệu do liên quan việc làm sai lệch hồ sơ Giám đốc CA Hải Phòng khẳng định sẽ không để lọt tội phạm trong vụ CA Đồ Sơn làm sai lệch hồ sơ (hình minh hoạ)
Courtesy of NLĐ -RFA edited

Giám đốc Công an Hải Phòng khẳng định sẽ kiên quyết xử lý cán bộ thoái hoá, biến chất nếu phát hiện những sai phạm trong vụ nhóm công an (CA) quận Đồ Sơn bị khởi tố vì làm sai lệnh hồ sơ vụ án.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng (TP) cho truyền thông Nhà nước Việt Nam (VN) hay quan điểm của ông vào ngày 20/5 khi được hỏi về vụ án liên quan đến bốn CA tại quận Đồ Sơn bị Viện kiểm sát tối cao (VKS) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Bốn CA bị khởi tố gồm trung tá Đinh Đình Việt, đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế & ma tuý; thượng uý Đỗ Hữu Dũng, phó đội tưởng đội quản lý hành chính về trật tự xã hội; thượng uý Nguyễn Viết Công, đội quản lý trật tự xã hội và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, phó đội trưởng đội điều tra tổng hợp CA quận Đồ Sơn.

Ông Chương nói thêm, CA Hải Phòng đang phối hợp tích cực với VKS điều tra mở rộng để xử lý đúng người, đúng tôi, không để lọt tội phạm.

CA Hải Phòng cũng đã hoàn thành hồ sơ đề nghị Bộ trưởng Bộ CA ra quyết định tước danh hiệu CA nhân dân với thiếu tá Cường và trung tá Việt. Riêng thượng úy Dũng và Công, CA Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu CAND. Đồng thời Đảng uỷ CA Đồ Sơn đã đề nghị khai trừ đảng với bốn cán bộ vi phạm nói trên. Ông Chương cho biết thêm.

Ông Chương cũng phân trần, sở dĩ CA Hải Phòng không điều tra vụ việc là do thanh tra CA Hải Phòng nhận được đơn vào ngày 15/1/2021 (do thanh tra Bộ CA chuyển) của thiếu tá Trịnh Văn Khoa-đội điều tra tổng hợp CA quận Đồ Sơn-tố cáo những sai phạm của một số cán bộ CA quận Đồ Sơn liên quan đến việc giải quyết một vụ việc xảy ra vào ngày 13/11/2020 tại quán Karaoke Hải Sơn 86. Khi đó đội điều tra CA quận Đồ Sơn phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma tuý.

Nhưng theo tố cáo của thiếu tá Khoa thì hồ sơ vụ việc đã được đội điều tra tổng hợp CA quận Đồ Sơn yêu cầu chuyển đổi ghi theo hướng không có ai sử dụng ma tuý và lần lượt những người bị bắt giữ do có sử dụng chất ma tuý đều được cho về.

Thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thiếu tá Khoa đã làm đơn tố cáo tới cơ quan điều tra của VKS đồng thời xin ra khỏi ngành.

Tâm sự với phóng viên báo Lao Động, ông Trịnh Văn Khoa cho biết việc ông xin ra khỏi ngành sẽ làm cho gia đình rất khó khăn nhưng vì danh dự và lòng tự trọng, ông không chấp nhận hành vi quá coi thường pháp luật như vậy.

Sau khi xác minh, VKS tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nói trên để điều tra dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang