Đồng Nai: 15 người bị công an đề nghị truy tố trong vụ án sai phạm ở trung tâm đăng kiểm

2024.06.12
Đồng Nai: 15 người bị công an đề nghị truy tố trong vụ án sai phạm ở trung tâm đăng kiểm Khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D
VOV

Công an tỉnh  Đồng Nai vừa ban hành kết luận điều tra bổ sung, đề nghị truy tố 15 người trong vụ án sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D thuộc Công ty TNHH Quốc Tuấn Trung (TP Biên Hòa).

Truyền thông Nhà nước hôm 12/6 cho biết, trong số những người bị đề nghị truy tố có ba người là Lương Minh Tú (44 tuổi, nguyên Giám đốc trung tâm đăng kiểm 60-04D); Lê Sơn Tuyền, Trần Đức Duy (44 tuổi, đều là nguyên Phó Giám đốc). Những người này cùng sáu đăng kiểm viên khác và một nhân viên công ty bị đề nghị truy tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Theo kết luận điều tra được báo trong nước trích dẫn, chủ phương tiện đến đăng kiểm trực tiếp hoặc gián tiếp đưa tiền cho các bị can để được bỏ qua các lỗi không đạt. Số tiền các bị can nhận được trung bình từ 200.000 - 800.000 đồng/ngày (riêng Lương Minh Tú nhận từ 2 - 6 triệu đồng/ngày).

Từ đầu năm 2020 đến tháng 12/2022, những người này đã nhận hối lộ và hưởng lợi bất chính số tiền hơn 2,2 tỷ đồng, theo kết luận của công an.

Vụ đại án ở các trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã bắt đầu từ tháng 10/2022 tại TPHCM khi Công an thành phố lớn nhất cả nước bắt đầu tiến trình điều tra các sai phạm thuộc các trung tâm đăng kiểm trong thành phố.

Từ tháng 10/2022 đến nay, các cơ quanc hức năng đã khởi tố và bắt giam hơn 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ của các trung tâm đăng kiểm sai phạm trên cả nước. Trong số này có hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
13/06/2024 06:58

Ừ thì, cũng chỉ vì... luật rừng, rừng luật " Đăng Kiểm Xe ", ngu độc, độc ngu, của đám công an Việt Cộng độc ngu, ngu độc... bất tài, bất lực, bất lương, bất chính... độc quyền viết ra, độc quyền thi hanh, độc quyền xét xử, độc quyền bán luật rưng " Đăng Kiểm Xe ".

Luật rừng " Đăng Kiểm Xe ", càng độc, càng ngu, Việt Cộng càng dễ bán, dễ làm tiền, nhân dân càng phải mua, càng phải mất tiền.