Phó Bí thư Đồng Nai khiếu nại kết luận của đảng


2017.10.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
mythanh Đương kim phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Phan Thị Mỹ Thanh
hanoimoi

Phó Bí thư Đồng Nai, bà Phan Thị Mỹ Thanh xác nhận đã làm đơn khiếu nại kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về các sai phạm của bà và chịu hình thức cảnh cáo.

Đây là thông tin được bà Thanh nói với báo giới bên hành lang Quốc hội vào sáng ngày 24/10.

Bà Thanh cho biết hiện đơn khiếu nại đang được các cơ quan chức năng xem xét. Bà giải thích rằng đơn khiếu nại là do muốn làm rõ một số vấn đề chứ không phải do không phục kết luận của cơ quan chức năng.

Cũng theo bà Thanh, nội dung đơn khiếu nại mang tính tổng quát và thể hiện trách nhiệm với người dân. Bà phân tích rằng trong công việc đã làm là có sai, đã sai thì thẳng thắn nhận lỗi và sửa lỗi để cầu thị. Bà này cho biết có 4 cử tri có ý kiến liên quan đến tư cách đại biểu Quốc hội của bà. Bà nhận định rằng đó là quyền của người dân và thể hiện tinh thần trách nhiệm với công việc chung.

Khi được hỏi liệu bà có xin lỗi các cử tri vì những sai sót hay không, bà Thanh nói rằng câu hỏi này khó trả lời.

Trước đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định kỷ luật bà Thanh bằng hình thức cảnh cáo do những sai phạm bà mắc phải khi còn giữ chức Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư huyện ủy Nhơn Trạch. Trong thời gian này bà Thanh đã tham gia điều hành công ty TNHH Cường Hưng do chồng bà sáng lập. Đây được cho là vi phạm luật phòng chống tham nhũng.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký một loạt các giấy tờ sai quy định, trong đó có những văn bản liên quan đến công ty Cường Hưng. Bà bị kết luận vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm và kê khai tài sản không trung thực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.