Đồng Tâm: Vợ cụ Kình ngất xỉu khi công an đến khám nhà sáng 20-2

2020-02-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Bà Dư Thị Thành tại nhà riêng ở Đồng Tâm
Hình minh họa. Bà Dư Thị Thành tại nhà riêng ở Đồng Tâm
Courtesy of FB

Sáng 20 tháng 2 năm 2020, khoảng 20 viên công an và những người mặc sắc phục Viện kiểm sát đến nhà cụ Lê Đình Kình ở làng Hoàng, xã Đồng Tâm đọc lệnh khám xét nhà.

Vụ việc khiến cụ bà Dư Thị Thành, vợ cụ Kình bất ngờ ngất xỉu. Anh Trịnh Bá Phương, người có liên lạc gần gũi với gia đình cụ Kình nói với Đài Á Châu Tự Do qua điện thoại như sau:

Khi họ đến thì họ đã đã yêu cầu là cụ Thành phải hợp tác, trước đó họ đọc một cái lệnh đó là lệnh khám nhà.

Trong đó họ yêu cầu cụ Thành phải hợp tác và nói rằng muốn đi khám toàn bộ ngôi nhà của cụ Kình.

Tuy nhiên cụ Thành không đồng ý, họ đưa ra một cái giấy bắt phải ký là không hợp tác với bên công an.”

Cũng theo cáo buộc của anh Trịnh Bá Phương, bên phía công an đã có những lời nói khiến bà Dư Thị Thành bị sốc, tăng huyết áp và té xỉu sau đó. Video được lan truyền trên mạng sau đó cho thấy nhà bà Thành có nhiều công an mặc đồng phục và cảnh bà Thành ngã gục ngay trước mặt các công an.

Anh Trịnh Bá Phương cho biết, một lúc sau có một người y tá đến tiêm cho bà Thành một mũi thuốc và lực lượng chức năng rút lui khi có nhiều người dân đến chứng kiến vụ việc. Gia đình cụ Kình cho anh Trịnh Bá Phương biết bà Dư Thị Thành đã tỉnh lại và đang được con cháu chăm sóc tại nhà.

Đài Á Châu Tự do đã tìm cách liên lạc với gia đình bà Dư Thị Thành nhưng các cuộc điện thoại đều không có người trả lời.

Trước đó vài ngày, công an Hà Nội cũng đến nhà cụ Lê Đình Kình đòi mang đi những tấm kính cửa có nhiều vết đạn bắn trên đó.

Như chúng tôi đã thông tin, rạng sáng ngày 9-1-2020, hàng ngàn cảnh sát cơ động được điều đến làng Hoành, xã Đồng Tâm để bảo vệ các mục tiêu khi xây dựng hàng rào sân bay Miếu Môn cách đó khoảng hơn 3 km

Lúc đầu, Bộ Công an cho biết những người dân Đồng Tâm đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công các lực lượng quân đội đang xây dựng hàng rào, dẫn đến hậu quả 3 Công an tử vong, cụ Lê Đình Kình bị bắn chết, một người bị thương.

Tuy nhiên sau đó, Bộ Công an lại cho biết, người dân tấn công lực lượng chức năng ở cổng làng Hoành khi một chốt chặn của cảnh sát cơ động khi đi qua đây.

Bộ Công an cho biết đã có 22 người bị bắt giữ ở Đồng Tâm với các cáo buộc “giết người”, “chống người thi hành công vụ”, “sở hữu và sử dụng vũ khí trái phép”. Người dân Đông Tâm cho biết chính quyền hiện vẫn giam giữ 27 người từ hôm 9/1 đến nay và gia đình họ không nhận được bất cứ thông tin nào từ người thân của mình.

Dạo gần đây, các nhà hoạt động đến thăm nhà cụ Lê Đình Kình và đến tận mắt chứng kiến hiện trường vụ việc đồng thời đòi hỏi tổ chức một cuộc điều tra độc lập về vụ việc ngày 9-1-2020.

Ý kiến (6)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

CS hay VC là thế! Xưa nay, bản chất của bất cứ nơi nào có CS hay VC là nơi đó ít nhiều cũng gây đau khổ lầm than cho người dân. Họ là thế mà! Chanh thì bắt buộc phải có vị chua không thể ngọt được! Tội nghiệp cho những người dân trong các nước CS mà có bản tính thích tự do và dân chủ. Nhưng sống mà không có tự do, nhân quyền, quyền được nói, quyền phát biểu ý kiến của mình... thì cuôc sống xem ra chẵng có ý nghĩa gì. Khổ thật!

20/02/2020 21:36

Minh

nơi gửi Saigon

Vụ án Đồng Nọc Nạn của hơn trăm năm trước xem chừng còn quang minh chính đại hơn vụ án Đồng Tâm vì it nhất nó diễn ra giữa ban ngày ban mặt. Rồi đây, nhà cầm quyền sẽ kết thúc sự việc bằng một bản án mà tội lỗi thuộc về phía những người dân Đồng Tâm và chắc chắn lịch sử sẽ ghi dấu những trang đen tối mà cộng sản đã đang và sẽ làm cho dân tộc Việt Nam này.

20/02/2020 15:19

Người miền nam

Đồng bào Việt Nam ghi xương khắc cốt những gì mà cán bộ, chính quyền cộng sản đã hành xữ với người dân, khi có cơ hội chúng ta sẽ đối xữ với họ giống như vậy...

20/02/2020 12:07

Hoàng Hưng

nơi gửi Sài Gòn

Nếu ko có điều tra độc lập, với cả giám sát quốc tế, Công an VN sẽ toàn quyền định đoạt vụ án theo định hướng của họ, vô cùng bất công và mất lòng dân. Những người lãnh đạo tối cao của ĐCSVN phải sáng suốt, để khủng hoảng có lối ra! Bạo lực chỉ thắng nhất thời!

20/02/2020 11:55

Hoàng Hôn

Chắc chúng nó định tru di tam tộc gia đình cụ...

20/02/2020 11:32

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang