Đồng Tháp đề nghị duy trì chốt kiểm soát liên tỉnh dù thuộc nhóm nguy cơ trung bình

RFA
2021.10.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đồng Tháp đề nghị duy trì chốt kiểm soát liên tỉnh dù thuộc nhóm nguy cơ trung bình Hình minh hoạ: Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/9/2021
AFP

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu tiếp tục giữ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên tỉnh dù Đồng Tháp theo Nghị quyết 128 của Chính phủ thuộc nhóm nguy cơ trung bình (cấp độ 2).

Ông Nghĩa đưa ra ý kiến trên trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh diễn ra hôm 18/10 và được truyền thông Nhà nước loan trong cùng ngày. Lý giải việc tại sao vẫn duy trì các chốt kiểm soát liên tỉnh, ông Nghĩa nói do tình hình dịch bệnh trong khu vực mặc dù đã được kiểm soát nhưng vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại.

Theo thống kê tính đến ngày 18/10, Đồng Tháp ghi nhận tổng cộng 9.269 ca nhiễm COVID-19. Riêng từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh này ghi nhận 800 ca nhiễm. Gần 60% dân số tỉnh được tiêm mũi một và hơn 8% được tiêm mũi 2.

Cũng liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết trong ngày 18/10 ghi nhận thêm 38 ca dương tính với nCoV2, nâng tổng số ca cộng đồng từ ngày 13/10 đến 18/10 lên 92 trường hợp.

Mặc dù về đánh giá cấp độ dịch, tỉnh Phú Thọ đang ở cấp độ 2 (số ca mắc mới đạt 2,6 ca/100.000 dân/tuần; tỷ lệ tiêm vắc xin người từ 65 tuổi trở lên chưa đạt yêu cầu).

Trước diễn biến dịch phức tạp, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã có công văn yêu cầu dừng các hoạt động văn hoá, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, hoạt động thể thao; đồng thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, xông hơi, quán bar, internet, nhà hàng, quán ăn.v.v. Việc học trực tiếp cũng bị tạm dừng tại thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao nơi đang được đánh giá có chuỗi lây nhiễm cao.

Lãnh đạo tỉnh này cũng cho biết trong ngày 18/10 dự kiến sẽ thực hiên tiêm 30 ngàn mũi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân ở huyện Lâm Thao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang