Đồng Nai: Thanh tra toàn bộ các gói thầu của AIC trong 11 năm

2023.04.21
Đồng Nai: Thanh tra toàn bộ các gói thầu của AIC trong 11 năm Trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai
Người Đưa Tin

Đồng Nai sẽ tiến hành thanh tra toàn bộ các gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị giữa Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và bảy sở, ngành và các tổ chức, cá nhân liên quan trong tỉnh trong suốt 11 năm từ năm 2011 đến năm 2021. Truyền thông Nhà nước cho biết quyết định này được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đưa ra vào ngày 20/4.

AIC là công ty đang vướng vào rắc rối với pháp luật khi bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc - hồi tháng 1 vừa qua bị tuyên án 30 năm tù trong vụ án vi phạm quy định đấu thầu, lợi dụng chức vụ quyền hạn, thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị có liên quan. Tuy nhiên bà này hiện đang ở nước ngoài, trốn truy nã.

Theo quyết định mới, các cơ quan bị thanh tra gồm: Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng tỉnh, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Thời gian thanh tra là 70 ngày.

Liên quan đến vụ án tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, một loạt các lãnh đạo cấp cao của tỉnh này đã bị kết án tù về tội nhận hối lộ bao gồm: Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành; cựu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đinh Quốc Thái; cựu Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ; cựu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai Bồ Ngọc Thu .

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.