Tài xế tiếp tục phản ứng về việc thu phí và vị trí đặt trạm BOT T2

RFA
2019-05-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trạm thu phí T2 trên tuyến Quốc lộ 91.
Trạm thu phí T2 trên tuyến Quốc lộ 91.
Nguồn: nld.com.vn

Cho đến ngày 23/5, Trạm thu phí BOT T2 ở cầu Vàm Cống vẫn bị nhiều tài xế tiếp tục phản ứng về việc thu phí cũng như vị trí đặt Trạm thu phí.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày.

Cũng trong ngày 23/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã có cuộc họp nhằm tìm giải pháp cho trạm thu phí BOT T2, đặt trên Quốc lộ 91 thuộc quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Lê Thành Mẫn, Phó tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Nguyễn Huệ ở Long Xuyên cho rằng, cầu Vàm Cống thông xe giúp giao thông thuận tiện, người dân không phải qua phà…

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải và tài xế đi tuyến Long Xuyên -Kiên Giang hoặc đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, không đồng tình vì cho rằng phải trả tiền phí qua trạm BOT T2, trong khi chỉ sử dụng vài trăm mét đường của dự án.

Trước đó vào ngày 22/5, Hiệp hội vận tải ô tô An Giang đã có văn bản kiến nghị Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và các ngành chức năng về vị trí đặt Trạm BOT T2 Quốc lộ 91 đang vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Hiệp hội Vận tải An Giang cho biết, đã nhiều lần gửi văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải về việc đặt trạm như hiện nay là bất hợp lý, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp.

Cầu Vàm Cống được khởi công xây dựng từ 10/9/2013 bằng vốn vay của chính phủ Hàn Quốc. Dự án được dự kiến hoàn thành trong 4 năm nhưng đã kéo dài đến 6 năm với số tiền đầu tư lên đến 5.700 tỷ đồng.

Xem toàn trang