Giám đốc, kế toán của 5 bệnh viện bị khởi tố trong vụ nâng khống thiết bị y tế tại Hà Tĩnh

2021-01-06
Share
Giám đốc, kế toán của 5 bệnh viện bị khởi tố trong vụ nâng khống thiết bị y tế tại Hà Tĩnh Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh bị khởi tố hôm 6/1/2021.
Courtesy of Tiền Phong

Thêm 8 giám đốc và kế toán của một số bệnh viện tại Hà Tĩnh bị khởi tố với tội danh “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” do nâng khống giá thiết bị y tế. 

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 6 tháng 1. Theo đó có 9 đối tượng bị khởi tố. Một trong số này là bà Mai Thị Hoa, giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh.

Theo quyết định của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh đưa ra ngày 6 tháng 1  tội danh của bà Mai Thị Hoa được đổi từ “trốn thuế” thành ‘vi phạm qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng’.

Cơ quan điều tra xác định trong hơn 11 năm, từ 2008 - 2019, bà Hoa đã thông đồng với đối tượng tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân để nâng giá trị thiết bị bộ máy giặt, máy sấy bán cho 5 bệnh viện với mức giá 3 tỷ đồng một bộ, nâng khống gấp 5-6 lần giá thị trường. Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn tiếp tục điều tra vụ việc.

Đối với những người khác, Công an không nêu rõ danh tính mà chỉ cho biết trong số này có 4 cựu giám đốc và 1 giám đốc bệnh viện đương nhiệm. 3 đối tượng đã bị tạm giam. 

Vào ngày 12 tháng 12 năm ngoái, Tòa án tại Hà Nội tuyên án đối với 10 bị cáo trong vụ án ‘vi phạm qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng’.

Người đứng đầu trong vụ này là ông Nguyễn Nhật Cảm, cựu giám đốc Trung tâm Kiểm Soát Dịch bệnh Hà Nội, bị tuyên 10 năm tù giam. Những người liên quan nâng khống giá hệ thống xét nghiệm COVID-19 từ 2,3 tỷ đồng lên 7 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang