Thêm Facebooker bị công an triệu tập với lý do đưa tin thất thiệt về virus corona

RFA
2020.01.28
PhanThiet_Coronavirus.jpg Bà Nguyễn Thị Liên Dung khai nhận đã đưa tin thất thiệt trên Facebook về 6 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona nhập viện tại Bệnh viện An Phước.
Courtesy: plo.vn

Công an thành phố Phan Thiết vừa triệu tập một phụ nữ để làm rõ thông tin mà người này đăng tải trên mạng xã hội Facebook rằng có 6 người Trung Quốc nhiễm virus corona bị cách ly ở Bệnh viện An Phước.

Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh Online, vào ngày 28/1, dẫn nguồn từ Công an thành phố Phan Thiết cho biết người phụ nữ bị triệu tập tên Nguyễn Thị Liên Dung, 33 tuổi, cư ngụ tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Bà Dung được xác định là chủ tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin như vừa nêu và bà Dung cũng đã xác nhận rằng nội dung đăng tải đó là sai sự thật.

Công an thành phố Phan Thiết cho biết việc triệu tập được tiến hành theo đề nghị trong văn bản của Bệnh viện Đa khoa An Phước gửi đến Sở Thông tin-Truyền thông để làm rõ thông tin đăng tải trên Facebook từ chiều ngày 27/1 rằng có 6 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona nhập viện tại Bệnh viện An Phước.

Phó Giám đốc Bệnh viện An Phước, Bác sĩ Lê Văn Anh được Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh Online dẫn lời khẳng định rằng trong suốt thời gian từ trước cho đến sau Tết Nguyên đán Canh Tý, Bệnh viện An Phước không cấp cứu bệnh nhân nào người Trung Quốc.

Cũng vào ngày 28 tháng 1, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu mời ông Trần Văn Tùng ngụ tại thành phố Vũng Tàu đến để chất vấn về thông tin mà người này đăng trên tài khoản mạng xã hội liên quan dịch bệnh coronavirus được điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu.

Theo tin mà người này đưa là có hai người Trung Quốc bị nghi nhiễm corona virus được điều trị tại Bệnh Viện Lê Lợi. Chỉ sau khi đăng vài phút, post của tài khoản Trần Văn Tùng nhận được hơn 400 bình luận và 600 lượt chia sẻ.

Tin nói lãnh đạo Bệnh Viện Lê Lợi trình báo với Cơ quan An ninh Điều tra thành phố Vũng Tàu yêu cầu làm rõ vì theo bệnh viện này thì chưa có trường hợp nào nghi nhiễm nCoV được đưa đến điều trị tại Bệnh Viện Lê Lợi tính đến thời điểm ngày 27 tháng 1.

Vào hôm 27/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan virus corona tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.