Bị phạt vì đưa thông tin về CSGT lên Facebook

RFA
2019-10-02
Share
image Biểu tượng của mạng xã hội Facebook
AFP

Một tài xế đăng hình ảnh, clip về cảnh sát giao thông (CSGT) lên Facebook bị cho là xúc phạm CSGT nên bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng, người chia sẻ thông tin cũng bị phạt mức tiền trên. Báo trong nước đưa tin.

Theo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1/10, công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Công Nam và ông Nguyễn Tiến Sỹ mỗi người 7,5 triệu đồng, yêu cầu gỡ thông tin. Theo công an, ông Sỹ và ông Nam đã có hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng CSGT, vi phạm điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Ông Nam là người đăng thông tin và ông Sỹ là người chia sẻ.

Theo truyền thông trong nước, ông Nam đã dung điện thoại di động ghi hình khi bị Đội Cảnh sát Giao thông Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ  An) kiểm tra, lập biên bản vi phạm lỗi “lắp bánh không đúng kích cỡ”. Ông Nam cũng bị cáo buộc là đã dung lời lẽ xúc phạm danh dự và nhân phẩm lực lượng CSGT.

Trước đó, hôm 27/9, anh Nguyễn Hữu Đức ở tỉnh Bình Phước cũng bị yêu cầu nộp phạt 7,5 triệu đồng khi đưa thông tin bị công an phạt lên mạng xã hội mà công an cho rằng xúc phạm danh dự, uy tín của họ. Ông Đức cũng phải gỡ thông tin đã đăng tải.

Trước đây (hôm 4/9/2019), ông Trần Đình Sang một facebooker nổi tiếng với tài khoản “Trần Đình Sang và những người bạn” chuyên đưa các tin, hình ảnh, video clip về giao thông cũng đã bị công an tỉnh Yên Bái xét nhà và bắt tạm giam với cáo buộc “Chống người thi hành công vụ”.

Vào tháng 1/2018, ông Sang cũng đã từng bị công an thành phố Hòa Bình xử lý do hành vi gây rối tại trụ sở công an. Báo Công An hôm 28/1/2018 cũng có bài viết cho rằng những việc làm của ông Trần Đình Sang gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và hình ảnh của lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình qua những video và hình ảnh họ tán phát trên mạng xã hội. Báo này kết luận những hành vi của ông Sang nhằm mục đích chống Đảng, chống Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang