Cháy chung cư tại Sài Gòn, ít nhất 13 người thiệt mạng

RFA
2018-03-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chung cư Carina Plaza tại Quận 8, Sài gòn, bị cháy trong rạng sáng 23/3/2018.
Chung cư Carina Plaza tại Quận 8, Sài gòn, bị cháy trong rạng sáng 23/3/2018.
Courtesy of Facebook

Có ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza ở quận 8, Sài Gòn.

Đám cháy bắt đầu vào lúc giữa đêm ngày 22/3 và rạng sáng ngày 23/3 từ tầng hầm để xe ở hai tòa nhà A và B của khu chung cư.

Đám cháy được dập tắt lúc 2h30 sáng.

Theo tin tức cập nhật, đến chiều ngày 23/3 có tất cả 13 người chết, trong đó có 3 trẻ em. Trong số 13 người thiệt mạng này có 11 người chết vì ngạt khói, 2 người khác do hoảng loạn nhảy khỏi tòa nhà. Ngoài ra còn hằng chục người khác bị thương.

Người ta đang lo ngại rằng vẫn còn có người bị kẹt lại trong đống đổ nát của khu vực bị cháy.

Nguyên nhân vụ cháy chưa được chính thức công bố, nhưng theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, Giám đốc Công An Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể là do chập điện của xe gắn máy để tại tầng hầm, nhưng cũng có thể là do một vụ nổ chưa rõ nguyên nhân.

Khu chung cư Carina Plaza tọa lạc tại phường 16, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh gồm có 3 tòa nhà cao từ 14 đến 21 tầng, mỗi tòa nhà được đánh số theo mẫu tự A, B, và C.

Theo các cư dân ngụ tại chung cư thì chỉ trước khi đám cháy bùng phát vài giờ đồng hồ, nhiều hộ dân đã kiến nghị đến bộ phận quản lý của chung cư, phàn nàn về hệ thống phòng cháy và chữa cháy không an toàn, mỗi khi có khói hay cháy ở đâu đó trong tòa nhà thì người dân báo cho nhau chứ hệ thống báo cháy không hoạt động, các trụ nước chữa cháy trước chung cư thì không có nước.

Đại diện của công ty đầu tư khu chung cư Carina Plaza, Công Ty 557, nói rằng khu chung cư hoạt động đã 10 năm nhưng chưa bị cháy lần nào, và vấn đề còn lại là cơ quan công an sẽ điều tra để có câu trả lời chính thức.

Tin cho biết ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện yêu cầu cơ quan công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Ý kiến (1)
Share

Đỗ Thừa

Bên nước ngoài khi xảy ra cháy kiểu như vậy thì lãnh đạo thành phố đó đã từ chức .Còn ở vn thì lãnh đạo như ở trên trời rơi xuống, phát biểu những câu ngớ ngẫn ,vô trách nhiệm nào là chắc có phá hoại, nào là tại sao cháy tầng hầm mà người trên cao lại thiệt mạng,tại sao không có trực thăng chữa cháy,tại sao không có thang cấp cứu....Công an PCCC đi kiểm tra như cưỡi ngựa xem hoa.Chỉ đổ thừa là tại chủ đầu tư..v.v ..Công an tới nhận phong bao,phong bì rồi kèm mấy lời" giáo dục" ..phải gắn thiết bị báo cháy,bình chữa cháy,nước đầy đủ...Nếu công an làm tốt,thì ông nội chủ đầu tư cũng không vô trách nhiệm để xảy ra chết người vậy đâu.Ở xứ vn là phải học thuộc lòng câu "Mất bò mới lo làm chuồng" .Luôn luôn là như vậy....

24/03/2018 04:12

Xem toàn trang