15 người chết trong đợt mưa lũ kéo dài ở miền Trung vừa qua

RFA
2016-11-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nước lũ dâng cao tại Phú Yên hôm 4/11/2016.
Nước lũ dâng cao tại Phú Yên hôm 4/11/2016.
Courtesy vnn

Lũ lụt từ những cơn mưa tầm tã kéo dài tại miền Trung khiến 15 người thiệt mạng, 6 người mất tích tính đến lúc này. Đó là số liệu chính phủ đưa ra hôm nay, được hãng tin AP trích dẫn lại.

Ủy Ban Trung Ương Kiểm Soát Và Phòng Chống Thiên Tai của Việt Nam cũng cho biết lũ lớn và lũ quét mấy ngày qua đã làm hơn 40.000 căn nhà chìm ngập trong nước.

Hiện nước lũ đang từ từ rút xuống với tốc độ khá chậm, nhiều vùng vẫn còn bị chia cắt, nhiều công trình xây dựng, đất canh tác và một số lượng lớn gia súc của dân bị thiệt hại nặng.

Tháng trước, 31 người chết khi lũ kéo về miền Trung, tàn phá những vùng được coi là nghèo nhất nước.

Báo chí trong nước hôm nay cũng loan tin 6 hồ chứa thủy điện vừa và lớn ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục xả lũ. Đây là vấn đề đáng quan tâm lúc này vì nhiều nguồn trong dư luận cho rằng việc xả lũ không đúng qui trình khiến lượng nước lụt trở nên dữ dội hơn.

Mặt khác, nguồn tin từ tỉnh Quảng Bình, nơi bị thiệt hại năng vì lũ, vừa loan báo miễn 5 năm học phí cho học sinh trong vùng. Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Bình đang thống kê số học sinh, sinh viên để quyết định miễn, giảm hoặc hỗ trợ học phí cho các đối tượng này từ giờ đến hết năm 2021.

Xem toàn trang