An Giang: kỷ luật cựu giám đốc Sở TN&MT; triệu tập nhiều cán bộ trong vụ sai phạm bồi thường đất

RFA
2024.04.05
An Giang: kỷ luật cựu giám đốc Sở TN&MT; triệu tập nhiều cán bộ   trong vụ sai phạm bồi thường đất Ông Nguyễn Việt Trí.
TPO

Ông Nguyễn Việt Trí – cựu giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh An Giang vừa bị thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách giám đốc Sở.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 5/4 dựa theo quyết định thi hành kỷ luật do ông Lê Văn Phước, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh An Giang ký trong ngày 4/4.

Theo nội dung quyết định, ông Trí bị kỷ luật do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật Đảng.

Trước đó, ông Trí đã bị Bộ Công an khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về tội nhận hối lộ trong vụ Công ty Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68 khai thác vượt trữ lượng trên 3,2 triệu m3 cát ở mỏ cát trên sông Tiền.

Cũng tại An Giang, trong cùng ngày, liên quan vụ án vi phạm quy định về bồi thường hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, Công an tỉnh An Giang đã lên danh sách 15 người sẽ triệu tập làm việc, trong đó có hai phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên. Thời gian làm việc từ 2/4 đến 30/4/2024.

Công an cho biết, động thái trên liên quan đến quá trình điều tra vụ án ông Võ Văn Trung, giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Long Xuyên (đã chết) làm giả hồ sơ để được giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) các lô nền tái định cư. Ông Trung đã tự tử vào ngày 1/8/2022, chín ngày sau khi Thanh tra thành phố Long Xuyên chuyển kiến nghị khởi tố đến công an cùng cấp thụ lý.

Hiện, Công an tỉnh An Giang đề nghị tạm dừng giao dịch các giấy CNQSDĐ của 13 cán bộ, trong đó có tám cán bộ của chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP Long Xuyên.

Liên quan vụ án này, Công an cho biết đến nay đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ba người liên quan gồm Nguyễn Thanh Phong (cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP Long Xuyên), Nguyễn Thiện Thanh (cán bộ Phòng TN&MT) và Huỳnh Lê Phong (nguyên trưởng phòng TN&MT TP Long Xuyên).

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.