Nguyên Phó giám đốc Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Dương bị bắt

2022.07.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nguyên Phó giám đốc Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Dương bị bắt Ông Lê Minh Quốc Cường, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương
Tạp chí Kiểm Sát

Nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Dương, ông Lê Minh Quốc Cường vào tối ngày 18/7 bị khởi tố và bị bắt với cáo buộc tội ‘Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bộ Công an Việt Nam cho biết biện pháp vừa nêu được tiến hành trong quá trình mở rộng điều tra vụ án ‘Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ’ xảy ra tại Sở LĐ-TB &XH tỉnh Bình Dương và một số tỉnh/thành phố khác.

Trong vụ án này, Cơ quan An ninh Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an vừa qua đã khởi tố và bắt giam sáu người khác. Hai ông Hoàng Thanh- Trưởng Phòng Việc làm thuộc Ban Quản lý Các Khu Công nghiệp tỉnh Bình Dương, và Nguyễn Kiên Cường - chuyên viên Phòng Chính sách Lao động thuộc Sở LĐ- TB & XH tỉnh Bình Dương về tội ‘Nhận Hối lộ’. Bốn người khác bị cáo buộc ‘Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Đưa hối lộ.”

Về phần ông Lê Minh Quốc Cường, vào giữa tháng sáu vừa qua, Tỉnh ủy Tỉnh Bình Dương điều động ông từ vị trí giám đốc Sở LĐ-TB &XH đến công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Vào ngày 15/7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương biểu quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Lê Minh Quốc Cường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
19/07/2022 20:49

Lẳng lặng mà xem... chúng nó chém nhau,
chém trên, chém dưới, chém ngang, chém dọc... chém lung tung.

Phen này Trọng tớ... quyết đi bán ghế,
bán trên, bán dưới, bán ngang, bán dọc... bán lung tung,

đảng tớ... bao nhiêu đứa... mất ghế ngồi, muốn ghế ngồi, mua ghế ngồi... mua lung tung.