Nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La bị bắt liên quan đến sai phạm mua sắm thiết bị

RFA
2021-03-17
Share
Nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La bị bắt liên quan đến sai phạm mua sắm thiết bị
Courtesy of Công an Sơn La

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La hôm 17/3 ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Kim An, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, để điều tra hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết thông tin ban đầu xác định bà Nguyễn Thị Kim An đã thông đồng với các ông bà Bùi Thị Thu (Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị và Công nghệ Hưng Phát); Sa Văn Khuyên (nguyên phó giám đốc Sở Y tế); Bùi Thị Hoa (nguyên trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế) và Mai Anh Tuấn (nguyên chuyên viên Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế).

Những nguyên cán bộ nêu trên bị nói đã gây ra sai phạm trong quá trình thực hiện gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế tuyến xã, tuyến cơ sở, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước. Mức thiệt hại chưa được báo trong nước cho biết là bao nhiêu.

Bà Nguyễn Thị Kim An trước đó đã bị Ủy ban Kiểm tra tỉnh Sơn La kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và điều làm Phó ban Dân vận Tỉnh  Ủy.

Nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị y tế tuyến xã, tuyến y tế  cơ sở vào năm 2019 đã vi phạm trong việc ký duyệt lựa chọn nhà thầu.

Hành động trên bị nói không đúng thẩm quyền theo quy định pháp luật, thiếu kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ cấp phó, cán bộ, công chức thuộc Sở trong tham mưu.

Tin cho hay sai phạm của bà Kim An đã khiến không phát hiện được các vi phạm trong việc lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, đánh giá kết quả lựa chọn nhà thầu, để nhiều cán bộ, công chức, đảng viên vi phạm trong nghiệm thu các thiết bị y tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang