Ông Nguyễn Thành Phong nhận nhiệm vụ mới tại Ban Kinh tế Trung ương

RFA
2021.08.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Nguyễn Thành Phong nhận nhiệm vụ mới tại Ban Kinh tế Trung ương Ông Phong (L) tại buổi lễ nhận quyết định nhiệm vụ mới
Courtesy of phapluat

Ông Nguyễn Thành Phong, ủy viên Trung ương Đảng, nguyên chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh đã nhận nhiệm vụ mới tại Ban Kinh tế Trung ương.

Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương trong ngày 26/8 trao quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Phong giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế trung ương (BKTTW). Truyền thông Nhà nước đã loan tin này vào cùng ngày.

Ông Tuấn Anh cho rằng Bộ Chính trị điều động, phân công công tác với ông Nguyễn Thành Phong tại BKTTW là sự tín nhiệm, là quyết định được cân nhắc, đánh giá thấu đáo.

Phát biểu tại buổi lễ nhận quyết định, ông Nguyễn Thành Phong hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với nhân sự mới này, BKTTW có năm Phó Trưởng ban, gồm ông Nguyễn Thành Phong, Triệu Tài Vinh, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Đức Hiển, Đỗ Ngọc An. Trong đó chỉ có ông Phong là Ủy viên Trung ương Đảng.

Trước đó, ngày 24/8, Hội đồng Nhân dân TP.HCM đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND với ông Nguyễn Thành Phong và bầu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi vào chức danh này.

Trong cùng ngày, bí thư TP HCM Nguyễn Văn Nên cho báo giới biết ông Nguyễn Thành Phong tỏ ra ‘án náy’ khi phải rời TP HCM vào lúc dịch bệnh đang lây lanh nhanh.

Ông Nguyễn Thành Phong sinh năm 1962 tại Bến Tre. Ông là tiến sĩ kinh tế học. Ông từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, bí thư Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Từ tháng 1/2015 đến tháng 12/2015, ông là ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, phó bí thư Thành ủy TP.HCM và từ tháng 12/2015 đến ngày 19/8/2021 ông đảm nhiệm chức vụ phó bí thư Thành ủy; chủ tịch UBND TP.HCM.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/08/2021 08:44

Nguyễn Thành Phong chờ ngày " phong thần ",
Về với lão Hồ, chờ ngày " giải phóng "... thành gió.

Smallpaul Lee
27/08/2021 12:12

Hãy xem số phận của những tay về Ban kinh tế TW như: Hoàng Trung Hải, Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình (Bình ruồi),thì luận ra nga số phận của Nguyễn Thành Phong, khỏi cần bàn.