Phát hiện nguyên Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình tử vong bất thường

RFA
2020-09-10
Share
truong-ban-noi-chinh-tb-630 Ngày 10/9, nguyên Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Văn Điều, được người dân phát hiện trạng tử vong gần đài tưởng niệm liệt sĩ xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
NLD/RFA Edited

Ngày 10/9, nguyên Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Văn Điều, được người dân phát hiện trong tình trạng tử vong gần đài tưởng niệm liệt sĩ xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết theo thông tin xác nhận từ lãnh đạo huyện Vũ Thư, cái chết của ông Điều có dấu hiệu bất thường bên ngoài nhà riêng. Hiện công an cùng các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân ông Điều tử vong.

Trước đó, nguyên Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình Nguyễn Văn Điều, khi còn tại chức đã từng gây xôn xao dư luận khi có liên quan tới một vụ tai nạn giao thông vào ngày 8/5/2020 trên đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình.

Ông Điều khi đó đã lái xe hơi đụng một người đi xe đạp, khiến người này bị thương nặng và tử vong sau đó. Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn, ông Điều không dừng lại mà còn lái xe bỏ chạy, người dân bất bình đuổi theo thì ông mới dừng lại.

Sau vụ việc, vào ngày 12/5/2020, ông Điều bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đình chỉ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, cũng như dừng nhiệm vụ ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình vào ngày 3/6/2020, đã ra quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nguyên Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình Nguyễn Văn Điều, về tội danh ‘Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ’ theo khoản 2 Điều 260 Bộ luật hình sự. Sau đó Ban Bí thư đảng cộng sản Việt Nam cũng đã khai trừ ông Nguyễn Văn Điều ra khỏi Đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang