Bắt nguyên trưởng Công an TP Phú Quốc liên quan vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

RFA
2024.04.13
Bắt nguyên trưởng Công an TP Phú Quốc liên quan vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Ông Lê Văn Mót tại một cuộc họp (HMH)
PLVN

Đại tá Lê Văn Mót - nguyên trưởng Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa bị bắt tạm giam, do có vai trò đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang được truyền thông loan trong ngày 13/4, xác nhận đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Văn Mót trong cùng ngày. Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của ông này tại TP Rạch Giá, thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ cho công tác điều tra.

Công an cũng cho biết, ông Mót bị bắt vì có những hành vi sai phạm do liên quan trong một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Phú Quốc vào năm 2022. Vụ án này được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang điều tra và việc bắt tạm giam ông Mót nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ việc.

Ông Lê Văn Mót giữ chức vụ trưởng Công an TP Phú Quốc từ năm 2017 đến hết năm 2022. Đầu năm 2023, ông này được điều chuyển về làm trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Kiên Giang.

Cuối tháng 1/2023, trưởng Công an huyện Hòn Đất – Thượng tá Mai Phương Nam, được điều động, bổ nhiệm làm Trưởng Công an TP Phú Quốc thời hạn năm năm thay ông Mót.

Ông Lê Văn Mót vừa nhận quyết định nghỉ hưu vào đầu năm 2024.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Tiêu Cà Mau
13/04/2024 10:10

Xin đề nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng điều tra Bộ trưởng Công an Tô Lâm, cái gì mà cứ nghe Công an bộ hạ cuả ông Tô Lâm và cán bộ cao cấp cuả ông toàn là những tên "lừa đảo" vậy ông và Tô Lâm không thấy xấu hổ với bộ hạ cuả mình hay sao?

Tiêu Cà Mau
13/04/2024 12:17

Dạo này Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đốt lò có nhiều tên Công an đàn em cuả Bộ trưởng Công an Tô Lâm là kẻ lừa đảo, xin Bộ trưởng Công an Tô Lâm phải hết sức cẩn thận, nếu mà có mệnh hệ gì thì lấy ai bảo vệ bảo kê cho Đảng ta.

Lão nông dân
13/04/2024 13:54

Hehehe…đại tá đặng văn nơi,đại tá lê văn mót…chiều chiều gủ nhau đi tát cá đồng bỏ chong gổ cho nó kiu gột gột…!!!