Dư luận xôn xao về bệnh tình của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

RFA
2018-02-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải phát biểu tại Quốc hội ở Hà Nội hôm 16/6/2006.
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải phát biểu tại Quốc hội ở Hà Nội hôm 16/6/2006.
AFP

Báo chí trong nước hôm 21/2 loan tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, bị bệnh nặng và phải đưa sang Singapore rồi sau đó chuyển về bệnh viện  Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh để các bác sĩ theo dõi, điều trị. Tuy nhiên không có bất cứ thông tin nào về bệnh tình cụ thể của ông Phan Văn Khải.

Ông Phan Văn Khải, năm nay 85 tuổi, là người giữ chức Thủ tướng Việt Nam giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2006.

Theo Vietnamet, sức khỏe của ông Phan Văn Khải đã chuyển biến xấu từ hồi trước Tết Mậu Tuất. Ông được đưa sang Singapore để điều trị nhưng sau đó được chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 21/2.

Nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo cao cấp của Việt Nam khi lâm bệnh nặng thường được điều trị ở nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hoa Kỳ. Ví dụ điển hình như cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được điều trị ở Mỹ một thời gian rồi sau đó được chuyển về nước trước khi qua đời hồi năm 2015.

Đồng thời với tin về sức khỏe của Thủ tướng Phan Văn Khải, nhiều báo trong nước cũng đồng loạt đăng tiểu sử của ông, điều thường được làm khi một lãnh đạo nào đó đã qua đời.

Một số nhà báo, những người đã từng biết ông Khải đã đưa tin về tình hình sức khỏe của ông Khải trên mạng xã hội  nhưng cũng không đưa chi tiết ông bị bệnh gì.

Nhà báo Huy Đức viết trên trang facebook cá nhân hôm 22/2, cho biết ông đã vào thăm ông Khải ở bệnh viện và chứng kiến ông nằm trong phòng săn sóc đặc biệt với nhiều phương tiện hỗ trợ.

Nhà báo Huy Đức cũng ca ngợi Thủ tướng Phan Văn Khải là người đã thực hiện tốt các ý tưởng cải cách, biến chúng thành chính sách trong môi trường chính trị Việt nam.

Ý kiến (7)
Share

Elena Nguyễn

nơi gửi Đức

Cái "thế hệ cách mạng" nay đang gần chấm dứt. Cho rằng họ đã "thống nhất" đất nước, nhưng chính họ đã đẩy lùi Việt Nam thụt hậu, và đã tạo ra một sự bất bình đẳng trong xã hội Việt Nam.

Trong giây phút hấp hối, rất mong là họ hãy nên trở lại là người Việt để từ đó dù đã gây tội lổi, nhưng họ sẽ được dân tộc Việt tha thứ. Chính trị chỉ là một Epoche, con người chỉ đi vào lịch sử một là từ tội ác, hai là từ thành tích kinh tế, kỹ nghệ.

Mong là ông Khải sớm xám hối để người dân Việt được ngốc đầu lên.

25/02/2018 15:57

Quách Hồng

nơi gửi Pháp

Quá trình chức Thủ tướng của CS/VN :
- Phạm văn Đồng tại vị trên 40 năm ,chưa từng bổ nhiêm ,sa thải ,cách chức một thuộc hạ . Vâng lệnh đảng ký công hàm 1958 !
- Võ văn Kiệt ,khi hồi hưu mới tỉnh ngộ : ngày 30 tháng tư ,hàng triệu kẻ vui ,nhưng cũng có hàng triệu người buồn !
- Phan văn Khải ,khi công dư tại Hoakỳ ,nói chưa quá 300 tiếng ,nhưng chăm chú đọc theo bản đã có sẳn .

25/02/2018 10:25

Phong

nơi gửi usa

May nguoi nhu ong nay chet, dan cang mung.

24/02/2018 16:35

Đỗ Mười

nơi gửi Hà Nội

Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Ai mà chẳng vậy. Có gì mà dấu diếm, có gì mà xôn xao?? Lãnh tụ CS là thánh sao? Nhìn Lenine đó! Rồi cũng tới lúc dân kéo nhào xuống, đập vụn ra. Ăn hại đái nát là vậy thôi.

24/02/2018 11:06

Đỗ Bù

Tại sao vn luôn giấu bệnh tình của các vị lãnh đạo vn? Thứ nhất: Các vị lãnh đạo trí "tệ" ta chê bệnh viện vn không đủ tài sức để chữa bệnh cho các vị lãnh tụ.Thứ nhì: Lãnh đạo ta trí "tệ" tuyệt vời, sức khỏe "vô song" lãnh đạo đất nước "tài tình" dễ gì mắc bệnh . Nói tóm lại ở vn giấu bệnh lãnh đạo vn giấu như Mèo giấu Cức .Khi bán muối[ngủm] thì báo chí nước ngoài công bố chứ báo chí vn thì câm như hến chờ TTXVN cho phép mới được đăng...

23/02/2018 22:58

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang