Đất của vợ cựu bí thư TP Kon Tum có bốn mặt tiền nhờ UBND cố tình sai phạm

2022.11.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đất của vợ cựu bí thư TP  Kon Tum có bốn mặt tiền nhờ UBND cố tình sai phạm Vợ cựu bí thư thành phố Kontum sở hữu lô đất 4 mặt tiền (Hình minh hoạ)
Courtesy of PL, TP-RFA edited

Ủy Ban Nhân dân (UBND) Thành phố Kon Tum bị Thanh tra Chính phủ kết luận tùy tiện ban hành các quyết định để giúp cho thửa đất của vợ cựu bí thư tỉnh có bốn mặt tiền. Bà này là Nguyễn Thị Ánh, vợ của cựu bí thư Thành phố Kon Tum Lê Đình Quang.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 7/11 dẫn kết luận của Thanh tra Chính phủ như vừa nêu. Cụ thể vào tháng 6/2011, UBND TP Kon Tum ban hành quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế- kỹ thuật xây dựng công trình đường Phường Ngô Mây. Quyết định có hai vị trí sai so với đồ án Quy hoạch xây dựng khu vực phía Tây Suối Dak Tod Rech. Đồng thời, UBND TP Kon Tum ban hành các quyết định thu hồi đất với lý do làm đường giao thông để thửa đất do vợ cựu bí thư TP Kon Tum đứng tên được bốn mặt tiền, thành vị trí có lợi thế đặc biệt.

Thanh tra Chính phủ cho rằng UBND TP Kon Tum buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây dựng, có dấu hiệp hợp thức hóa cho việc phân lô bán nền …

Trong vụ việc này, tin cho biết vợ của cựu bí thư TP Kon Tum còn phải nộp bổ sung 124 triệu đồng mà Cơ quan Thuế tính thiếu tiền sử dụng đất.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
08/11/2022 08:53

Chế độ xhcn của vc chỉ phục vụ cho băng đảng vc!