Tàu hộ vệ Hải quân Pháp sẽ thăm Việt Nam trong tháng 4

RFA
2023.03.14
Tàu hộ vệ Hải quân Pháp sẽ thăm Việt Nam trong tháng 4 Tàu hộ vệ Prairial của Hải quân Pháp.
ĐSQ Pháp/NLĐ

Tàu hộ vệ Prairial của Hải quân Pháp sẽ thăm cảng Hải Phòng từ ngày 2 đến 6 tháng Tư nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp.

Tờ Người lao động loan tin trên trong ngày 14/3 theo lời phát biểu của Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery tại buổi họp báo diễn ra cùng ngày.

Đại sứ Warnery cho biết tàu hộ vệ Prairial của Hải quân Pháp đến Việt Nam sẽ tham gia nhiều hoạt động gồm gặp mặt, huấn luyện thực hành, thi đấu bóng chuyền, mời sinh viên lên thăm tàu…

Đại sứ Warnery khẳng định, an ninh quốc phòng là lĩnh vực hết sức quan trọng trong quan hệ song phương vì Việt Nam và Pháp chia sẻ những quan điểm chung về đảm bảo trật tự quốc tế ở khu vực. Đại sứ cho rằng, chuyến thăm của tàu Prairial góp phần thể hiện quan điểm chung của hai nước trong lĩnh vực này. Đại sứ cũng nhấn mạnh cả về vị trí địa lý và chính trị, Việt Nam có vị trí quan trọng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Theo Đại sứ Pháp tại Việt Nam, điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 12 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13 đến 15/4.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội Trần Nghĩa Hòa cho biết, Hội nghị sẽ xoay quanh bốn phiên hội thảo chuyên đề về Cơ hội và thách thức về môi trường, Nước và xử lý nước; Thành phố thông minh và số hóa; Văn hóa, di sản và du lịch; Đô thị bền vững.

Cũng trong tháng 4, lễ hội "Balade en France" (Dạo quanh nước Pháp) dự kiến sẽ được tổ chức tại Quảng trường Lý Thái Tổ, quảng bá các sản phẩm ẩm thực Pháp và văn hóa Pháp đến công chúng Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của ông Guillaume Gomez, đầu bếp nổi tiếng người Pháp từng phục vụ Tổng thống trong Điện Elysee.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.