Đăk Nông bắt giữ nhóm cung cấp hơn 14 tấn thịt chó ra thị trường

RFA
2020.01.15
trom-cho Nhóm đối tượng trộm chó bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.
Courtesy: CAND.com.vn

Cơ quan công an huyện Đắk R’Lấp tỉnh Đăk Nông vừa tiến hành bắt giữ 3 người với cáo buộc trộm cắp chó của người dân và bán ra thị trường hơn 14 tấn thịt chó trong một năm.

Truyền thông trong nước hôm 15/1 loan tin cho biết, ba người này gồm bà Trần Thị Nguyệt - 46 tuổi, Nguyễn Đình Thảo - 28 tuổi và Nguyễn Văn Nở - 38 tuổi. Cả ba bị bắt giữ khi Thảo và Nở đang bán 7 con chó cho bà Nguyệt. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở phát hiện rất nhiều chó đã bị làm thịt để trong tủ đông chuẩn bị cung cấp ra thị trường.

Tại cơ quan chức năng, nhóm người này khai nhận rằng, bà Nguyệt buôn bán thịt chó tại chợ Kiến Đức từ năm 2012 đến nay. Để có nguồn thịt cung cấp cho thị trường, bà Nguyệt đã kết hợp với Thảo và Nở để trộm chó của người dân.

Nguyệt giao ước với 2 thanh niên trên sẽ mua 40.000 đồng/kg chó sống khi trộm được. Trước khi đi trộm chó, Thảo và Nở sẽ điện báo cho Nguyệt chuẩn bị bao cùng các thiết bị hỗ trợ việc trộm cắp.

Theo công an, Nở và Thảo trộm trung bình từ 5 đến 7 con chó mỗi đêm.

Công an tỉnh Đăk Nông xác định nhóm trên đã thực hiện trót lọt đưa ra thị trường tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó trộm cắp.

Theo tổ chức Liên minh Bảo vệ Chó Châu Á thì tại Việt Nam hàng năm tiêu thụ khoảng 5 triệu con chó và chỉ đứng sau Trung Quốc với hơn 20 triệu con.

Tại Châu Á có khoảng 30 triệu con chó bị giết mổ mỗi năm, theo số liệu ghi nhận của Tổ chức Xã hội Quốc tế Nhân đạo. Các tổ chức bảo vệ động vật cho rằng rất nhiều con vật được nuôi lấy thịt là do bắt trộm và chúng bị giết hại một cách dã man.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.