Việt Nam tăng giá xăng dầu đến mức cao nhất trong năm

RFA
2016-12-20
Share
Một trạm xăng đang thay đổi giá Một trạm xăng đang thay đổi giá
Vietstock.vn

Giá xăng tại Việt Nam tăng ở mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay lên gần 17.600 đồng một lít đối với xăng A92.

Tin tức cho biết theo chỉ đạo của liên bộ Công thương - Tài chính thì giá xăng bán lẻ được điều chỉnh tăng thêm 919 đồng một lít; xăng E5 tăng thêm 800 đồng, và các mặt hàng dầu cũng tăng từ 672 đến 761 đồng một lít tùy theo loại.

Giải thích của cơ quan chức năng Việt Nam là do giá xăng dầu thế giới liên tục tăng cho nên nhà điều hành trong nước phải cho tăng giá bán lên.

Liên bộ Công thương - Tài chính Việt Nam cũng có quyết định giữ nguyên mức trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với các mặt hàng là 300 đồng một lít; tuy nhiên mức chi sử dụng quĩ bình ổn được tăng thêm 100 đồng một lít đối với xăng khoáng, 150 đồng/lít với xăng E5.

Xin được nhắc lại, tính từ đầu năm đến nay giá xăng dầu trong nước được điều hơn 20 lần, với 13 lần tăng và hơn chục lần giảm. Tuy nhiên lần tăng giá hôm nay là cao nhất so với tất cả những lần khác trong năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang