Go-Viet lên tiếng về ứng dụng không hiển thị ‘Hoàng Sa, Trường Sa’

RFA
2019.11.22
2018-09-12T000000Z_1422741175_RC11CB5C3B70_RTRMADP_3_VIETNAM-GOJEK-LAUNCH Cô gái mặc áo dài quảng cáo dịch vụ gọi xe Go Viet hôm 12/9/2018 tại Hà Nội
Reuters

Khách hàng sử dụng ứng dụng gọi xe Go-Viet phát hiện ứng dụng này trong hai ngày 20 và 21/11 đã không cho phép hiển thị và gõ cụm từ ‘Hoàng Sa, Trường Sa’, là 2 quần đảo ở Biển Đông mà Việt Nam đòi chủ quyền, đồng thời hình ảnh hai quần đảo này đã bị xóa khỏi bản đồ của ứng dụng.

Báo trong nước loan tin hôm 22/11 cho biết vào cùng ngày, đơn vị phát triển ứng dụng Go-Viet là Công ty TNHH Thương mại Go-Viet đã phát đi thông cáo giải thích nguyên nhân vì đơn vị này sử dụng nền tảng bản đồ và hệ thống lưu trữ giữ online của Google (Google Maps và Google Cloud).

Go-Viet nói trong quá trình nâng cấp ứng dụng vào hai ngày 20 và 21, các địa danh tự nhiên bao gồm đảo, sông, núi được Google Maps đánh dấu bằng mật mã khiến xảy ra lỗi ở một số máy. Go-Viet khẳng định máy của các tài xế không bị ảnh hưởng.

Công ty phát triển ứng dụng Go-Viet cho biết đội ngũ kỹ thuật của đơn vị này đã hoàn thành việc khắc phục sự cố hiển thị chú thích bản đồ trên app dành cho người dùng vào sáng ngày 22.

Theo Go-Viet, khoảng 20% người dùng phiên bản Android được tự động cập nhật phiên bản mới, bản dành cho Iphone sẽ được cập nhật đến người dùng trong vòng 1 đến 3 ngày nữa sau khi Apple Store duyệt bản vừa được Go-Viet chỉnh sửa.

Trong thông cáo báo chí, Go-Viet cũng gửi lời xin lỗi về sự cố hiển thị này, đồng thời khẳng định và cam kết rằng các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp app không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.