Nhà ở trái phép cho công nhân Trung Quốc bị phát hiện ở Hải Phòng

RFA
2019.09.19
nhao Một trong 3 khu nhà ở cho công nhân Trung Quốc xây trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh ở khu công nghiệp An Dương, Hải Phòng.
Courtesy of Vnexpress

Sở Xây dựng Hải Phòng vừa phát hiện hàng chục ngôi nhà ở cho công nhân Trung Quốc đã được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh tại khu công nghiệp An Dương, Thành phố Hải Phòng.

Truyền thông trong nước vào ngày 19/9 trích lời ông Cao Đức Thắng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng, cho biết cơ quan này đang hoàn thiện hồ sơ xử lý hành chính Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt vì đã xây dựng các công trình trái phép trên.

Ông Cao Đức Thắng cho biết dù Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng có thẩm quyền quản lý việc xây dựng trong khu công nghiệp An Dương, nhưng Sở xây Dựng Hải Phòng là đơn vị phát hiện ra sai phạm hôm 13/9.

Ông Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng đã yêu cầu Công ty Thâm Việt trong vòng 15 ngày phải tháo dỡ hàng chục ngôi nhà lắp ghép phục vụ lao động người Trung Quốc lưu trú và sinh hoạt tại lô đất CX5 vốn được quy hoạch trồng cây xanh.

Chủ tịch UBND Hải Phòng cũng yêu cầu Công ty Thâm Việt phải trồng cây xanh, xây tường bao khu công nghiệp, và chỉ đạo công an kiểm tra, không cho phép cán bộ, công nhân nhà thầu sinh sống trong khu công nghiệp.

Khu công nghiệp An Dương có diện tích 196 hecta được tái xây dựng vào tháng 12/2016 sau 8 năm bỏ hoang.

Chủ đầu tư của khu công nghiệp An Dương là Công ty TNHH Cổ phần Đầu tư Holdings Thâm Quyến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.