Nhà ở trái phép cho công nhân Trung Quốc bị phát hiện ở Hải Phòng

RFA
2019-09-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một trong 3 khu nhà ở cho công nhân Trung Quốc xây trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh ở khu công nghiệp An Dương, Hải Phòng.
Một trong 3 khu nhà ở cho công nhân Trung Quốc xây trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh ở khu công nghiệp An Dương, Hải Phòng.
Courtesy of Vnexpress

Sở Xây dựng Hải Phòng vừa phát hiện hàng chục ngôi nhà ở cho công nhân Trung Quốc đã được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh tại khu công nghiệp An Dương, Thành phố Hải Phòng.

Truyền thông trong nước vào ngày 19/9 trích lời ông Cao Đức Thắng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng, cho biết cơ quan này đang hoàn thiện hồ sơ xử lý hành chính Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt vì đã xây dựng các công trình trái phép trên.

Ông Cao Đức Thắng cho biết dù Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng có thẩm quyền quản lý việc xây dựng trong khu công nghiệp An Dương, nhưng Sở xây Dựng Hải Phòng là đơn vị phát hiện ra sai phạm hôm 13/9.

Ông Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng đã yêu cầu Công ty Thâm Việt trong vòng 15 ngày phải tháo dỡ hàng chục ngôi nhà lắp ghép phục vụ lao động người Trung Quốc lưu trú và sinh hoạt tại lô đất CX5 vốn được quy hoạch trồng cây xanh.

Chủ tịch UBND Hải Phòng cũng yêu cầu Công ty Thâm Việt phải trồng cây xanh, xây tường bao khu công nghiệp, và chỉ đạo công an kiểm tra, không cho phép cán bộ, công nhân nhà thầu sinh sống trong khu công nghiệp.

Khu công nghiệp An Dương có diện tích 196 hecta được tái xây dựng vào tháng 12/2016 sau 8 năm bỏ hoang.

Chủ đầu tư của khu công nghiệp An Dương là Công ty TNHH Cổ phần Đầu tư Holdings Thâm Quyến.

Ý kiến (2)
Share

Tin

nơi gửi Usa

Quen dut tien boi tron thi tro thanh TRAI PHEP this !

20/09/2019 12:00

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Người Việt Nam dựng chòi tạm trú cũng bị giật sập , đóng tiền phạt. Nhà đất ông cha để lại cả trăm năm cũng bị cho vào qui hoạch , đền bù không đủ sống .
Trong khi Tàu khựa xây ba lô nhà trái phép , trên đất trồng cây xanh ... cũng không dám đụng tới . Phải chăng đó là chủ quyền và độc lập của Tàu khựa trên đất nước Nam này ???

19/09/2019 12:25

Xem toàn trang