Nửa số công ty Nhật Bản tại Việt Nam và Ấn Độ có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động

RFA
2021-02-09
Share
Nửa số công ty Nhật Bản tại Việt Nam và Ấn Độ có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động Ảnh minh họa.
AFP

Hơn một nửa số doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Ấn Độ có kế hoạch mở rộng hoạt động trong hai nước này. Đây là dấu hiệu cho thấy sự chuyển hướng giảm phụ thuộc vào Trung Quốc trong chiến lược “Trung Quốc cộng một”.

Tờ Japantimes dẫn nội dung cuộc khảo sát trực tuyến do công ty Pasona -Group Inc. thực hiện vào ngày 7-12/12/2020 và đưa tin ngày 7/2/2021.

Theo kết quả khảo sát, 57% công ty Nhật Bản tại Việt Nam và 55% tại Ấn Độ cho biết họ sẽ mở rộng hoạt động ở các nước sở tại, so với mức trung bình 39% của tất cả 11 quốc gia và khu vực.

Cuộc khảo sát cho biết 20% trả lời rằng họ có kế hoạch bổ sung và củng cố các hoạt động tại trụ sở khu vực của mình, một phần do khó khăn trong việc thực hiện các chuyến công tác từ các trụ sở chính ở Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Với các quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, 30% công ty Nhật Bản ở Thái Lan, 28% ở Malaysia và 22% ở Hồng Kông cho biết họ đã cắt giảm nhân sự hoặc có kế hoạch làm như vậy trong vòng ba tháng tới.

Các nền kinh tế được đề cập trong cuộc khảo sát của Pasona Group Inc. bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia và Ấn Độ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang