Ô nhiễm không khí đáng ngại tại Hà Nội

RFA
2018-05-16
Share
000_APH2003040239391 Ô nhiễm không khí ở Hà Nội. 2/2003.
AFP

Có đến 91% số ngày trong năm ở Thủ đô Hà Nội là có không khí ô nhiễm vượt mức cho phép.

Tổ chức theo dõi môi trường có tên là Trung tâm Phát triển và Sáng tạo xanh (GreenID) công bố thông tin này trên báo chí Việt Nam dựa trên số liệu do trạm quan trắc không khí của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Và đây là số liệu quan sát được trong liên tục ba năm, từ năm 2016 đến nay.

Đặc biệt tổ chức này cảnh báo rằng chất lượng không khí ở Hà Nội trong những tháng đầu năm 2018 đã tệ hơn năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Hằng, điều phối viên chương trình nước và không khí sạch của Trung Tâm Phát Triển và Sáng Tạo Xanh nói rằng dù đây chỉ là số liệu từ một trạm quan trắc nhưng vẫn là thông tin cần thiết để cảnh báo người dân bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bà cho biết thêm là tổ chức Trung tâm Phát triển và Sáng tạo xanh đã thực hiện một cuộc khảo sát với 1000 người thì được biết rằng người dân cho rằng 3 nguồn chất thải gây ô nhiễm không khí nhất là giao thông vận tải, sản xuất công nghiệp và năng lượng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang