Công an Hà Nội phạt chủ tài khoản Facebook vì đưa tin nữ tài xế vi phạm tự xưng là cháu Bộ trưởng Công an

2024.03.11
Công an Hà Nội phạt chủ tài khoản Facebook vì đưa tin nữ tài xế vi phạm tự xưng là cháu Bộ trưởng Công an Phòng PA05 xử phạt anh V.S.T. về hành vi bị cho “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân“.
VTC News

Người đăng tin trên Facebook về một nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn và tự xưng là cháu của Bộ trưởng Công an Tô Lâm, anh V.S.T. (sinh năm 1986, ngụ tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai), vào ngày 10/3 bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Truyền thông Nhà nước loan tin trong cùng ngày dẫn nguồn từ Phòng An ninh Mạng & Phòng/Chống tội phạm sử dụng Công nghệ Cao (PA05) thuộc Công an thành phố Hà Nội về biện pháp vừa nêu.

Phòng PA05 xử phạt anh V.S.T. về hành vi bị cho “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân“ theo điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15.

PA05 thuộc Công an Hà Nội cho biết vào ngày 5/3 họ phát hiện một tài khoản đăng thông tin liên quan vụ va chạm giao thông xảy ra trong cùng ngày tại phố Trần Cung, quận Cầu Giấy.

Nội dung tin nêu rõ: “Đã xác định chị đại dược cho là con cháu Bộ trưởng Tô Lâm; người gây tai nạn và được công an bảo vệ như vị vua, vị tướng…”.

Phòng PA05 cho rằng đó là thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Bộ Công an và Công an TP Hà Nội.

Vụ tai nạn cụ thể được cơ quan chức năng thông tin: vào khoảng 23 giờ ngày 5/3, bà Lương Hồng Trang lái xe ô tô biển số 30H-119.59 đi trên đường Trần Cung, hướng đi Phạm Văn Đồng đã đụng xe máy của anh N.V.A. đang dừng sát vỉa hè.

Vụ đụng xe dẫn đến cãi vã khiến người người hiếu kỳ đứng xem và có người phát trực tiếp vụ việc lên mạng xã hội.

Cảnh sát Giao thông đã đến kiểm tra đo nồng độ cồn của nữ lái xe Lương Hồng Trang. Kết quả cho thấy nồng độ cồn khí thở của bà Trang là 0,573mg/lít; anh N.V.A. không có nồng độ cồn.

Trên mạng xuất hiện tin bà Lương Hồng Trang tự xưng là cháu ông Bộ trưởng Tô Lâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/03/2024 13:12

Mày có biết... bác tao là ai không... bác tao là bác Lâm,
ngồi mát táp thịt bò dát vàng, nốc rươu vang đỏ, hoc tập làm sang, có nồng độ cồn, không chấm không.

Mày có biết... bác tao là ai không... bác tao là bác Hồ,
tao công an " cụ Hồ ", phạt dân " bác Hồ ", không có rươu uống, không có nồng đồ cồn, không chấm không.

Đảng viên nhí
11/03/2024 14:21

Báo chí có bịa đặt tên giã mạo nào( Lương Hồng Trang) để thay cho L.H.T.( Lan Hương Tô) cộng đồng mạng cũng không tin đâu vì nghe và nhìn cách công an đưa Tô Lan Hương , cháu của Tô Lâm vào xe cảnh sát và sự chăm sóc cho cô cũng khiến người nghe và xem hoàn toàn ủng hộ facebooker V. S. T. 100% là đúng sự thật.
Nghề lẽo lự lấp liếm của báo chí ta đã quá lỗi thời rồi. Cám ơn Facebooker V. S. T. Bỏ ra 7triệu5 để nộp phạt nhưng cung cấp được tin tức nóng bỏng và trung thực như vậy thì anh rất xứng đáng được tôn vinh. Cám ơn anh.

FB Le Trung Tuan
11/03/2024 15:02

Bị phạt hành chính 7,5 triệu là đúng lắm, vì lực lượng CS GT đang….kiếm bánh mì, mà bị xúc phạm !