Thêm 2 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 được phát hiện ở Hà Nội

RFA
2020.03.17
000_Hkg178568 Ảnh minh họa.
AFP

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội (NN&PTNN) vào ngày 17/3 thông báo Hà Nội vừa phát hiện thêm 2 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại huyện Chương Mỹ. Cơ quan chức năng cho tiêu hủy hàng ngàn gia cầm.

Cụ thể, hai ổ cúm gia cầm A/H5N6 mới được phát hiện thuộc thôn Trung Cao, xã Trung Hòa và thôn Mỹ Lương, xã Mỹ Lương thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Tổng số gia cầm buộc phải tiêu hủy lên tới hơn 6300 con.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đến thời điểm này tại khu vực huyện Chương Mỹ còn 2 xã Trung Hòa và Mỹ Lương có dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày, còn các xã như Phú Nghĩa, Nam Phương Tiến, Tốt Động là những địa phương có dịch cúm gia cầm những ngày trước đó thì đã qua 21 ngày không có phát sinh thêm dịch.

Sở NN&PTNN thông báo đã thành lập 2 đoàn kiểm tra nhằm phát hiện dịch bệnh gia cầm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban Nhân dân các cấp, đặc biệt là huyện Chương Mỹ triển khai các giải pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, kiểm tra, tiêm phòng và giám sát chặt chẽ để phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra.

Ngoài ra, Sở NN&PTNN sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, khoanh vùng và xử lý, tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch động vật tại các đầu mối giao thông. Mục đích nhằm kiểm soát việc vận chuyển động vật ra vào khu vực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.