Dịch COVID-19: Hà Nội, Yên Bái tạm đóng cửa các địa điểm vui chơi, giải trí, nhà hàng, ngừng các hoạt động đông người

RFA
2020.03.25
  Hình minh hoạ. Khách du lịch đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại một quán cà phê ở trung tâm Hà Nội hôm 18/3/2020
AFP

Hà Nội và Yên Bái hôm 25/3 đã quyết định tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như nhà hàng, bar, massage, rạp chiếu phim, đồng thời yêu cầu các cơ sở tôn giáo không tập trung đông người, để tránh dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Hôm 24/3, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có quyết định tương tự đối với các hoạt động vui chơi giải trí trong khu vực cho đến hết tháng 3.

Theo truyền thông trong nước, trước đó, Hà Nội cũng từng một lần yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ giải trí đến hết tháng 3. Tuy nhiên, giới chức thành phố không nêu rõ yêu cầu đóng cửa đối với các quán bia, tụ điểm ăn uống, phòng tập thể hình.

Trong công văn gửi các Giám đốc sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn, thành phố yêu cầu người dân tuyệt đối hạn chế tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người.

Cả Hà Nội và Yên Bái đều khuyến khích người dân hạn chế ra đường, tận dụng làm việc và học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Việt Nam về Phòng chống dịch Covid-19 trong cuộc họp ngày 25 tháng 3 cũng ra kêu gọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà; nếu buộc phải ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn 2 mét.

Tính đến sáng ngày 25/3, Việt Nam đã ghi nhận ít nhất 141 trường hợp nhiễm COVID-19, trong số này 17 ca đã được xuất viện. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất với 43 trường hợp.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.